Lớp học thêm Ngữ văn 7

» Lớp học thêm » Lớp học thêm môn Ngữ Văn

Lớp học thêm Ngữ văn 7
Thứ hai - 18/06/2018 00:09

Vậy các em phải học những gì trong chương trình văn 7? Học như thế nào để đạt kết quá tốt nhất có lẽ là những vướng mắc mà các em học sinh lớp 7 cần lắm một câu trả lời. Trung tâm Hocgioi.vn tổ chức lớp học thêm môn Ngữ văn 7 sẽ giúp các em nhìn nhận các vấn đề

Lớp học thêm Ngữ văn 7

Lớp học thêm Ngữ văn 7


Người ta thường nói văn học bắt nguồn từ cuộc sống và quay trở lại để phục vụ cho chính cuộc sống ấy. Câu nói có vẻ hàn lâm kia lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa của việc học văn. Trải dài theo chương trình giảng dạy từ bậc Tiểu học đến Cấp 3, môn Văn luôn chiếm một vị trí không thể thay thế trong các môn học cơ bản chính thức của chương trình. Đến với cấp 2, các em tiến dần từ việc bắt đầu làm quen với chương trình học khá mới mẻ của môn Ngữ Văn và dần dần tiếp cận với những chuẩn kiến thức khó hơn, xa hơn so với năm cấp dưới. Nếu như Văn lớp 6 là sự khởi đầu để tạo cho các em sự hiểu biết ban đầu, làm quen với một chương trình giảng dạy mới thì sang lớp 7, vẫn trên những cơ cấu chính thức của môn Ngữ văn đó là các phần Đọc hiểu Văn bản, phần Tiếng Việt và phần làm văn các em sẽ tiếp tục được thầy cô truyền tải cho những kiến thức mới về những tác phẩm văn học với nhiều thể loại khác nhau, cùng những bài học Tiếng Việt mới mẻ hơn và cùng với đó là phần Làm văn cũng có thêm những sự bổ sung nhất định so với lớp 6.
Vậy các em phải học những gì trong chương trình văn 7? Học như thế nào để đạt kết quá tốt nhất có lẽ là những vướng mắc mà các em học sinh lớp 7 cần lắm một câu trả lời. Trung tâm Hocgioi.vn tổ chức lớp học thêm môn Ngữ văn 7 sẽ giúp các em nhìn nhận các vấn đề trên như sau:
1.Chương trình văn học lớp 7
- Phần Văn bản: Một khối lượng văn bản lớn, tuy nhiên sẽ được chia theo từng giai đoạn, từng mảng chủ đề chính để các em dễ dàng hơn trong việc đọc hiểu, nghiên cứu và khám phá.
- Văn bản nhật dụng: Những tác phẩm viết về cuộc sống thường nhật
- Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê.
- Thể loại ca dao dân ca: Ca dao dân ca, những câu hát về tình cảm gia đình, Những câu hát than thân, Những câu hát châm biếm. những giai điệu ca dao với giọng điệu ngọt ngào có, sâu lắng có, tâm trạng có, mỉa mai, châm biếm có sẽ mang lại cho các em tiếng lòng của người xưa, của những tâm hồn đa dạng, đầy màu sắc.
- Các bài thơ ý nghĩa và nhân văn về lòng yêu quê hương, đất nước, tự hào dân tộc, về nỗi lòng người phụ nữ: Nam quốc Sơn hà, Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường vọng ra, Phò giá về kinh, Bước tới đèo ngang, Sau phút chia ly, Bài ca Côn Sơn, Bánh trôi nước,..
- Các tác phẩm văn xuôi trữ tình: Sài Gòn tôi yêu, Mùa xuân của tôi, Một thứ quà của lúa non – Cốm.
- Văn bản nghị luận: Tinh thần yêu nước của nhân dân ta, Sự giàu đẹp của Tiếng Việt, Những đức tính giản dị của Bác Hồ,…
2. Phần Tiếng Việt:
- Từ ghép, từ láy, đại từ, từ Hán Việt, Quan hệ từ, Từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, Từ đồng âm, Thành ngữ, chơi chữ. Rút gọn câu, câu đặc biệt, thêm trạng ngữ cho câu, dùng cụm chủ vị để mở rộng câu,..
3. Phần làm văn:
- Các em sẽ được rèn luyện các kỹ năng làm văn theo các phương thức: văn biểu cảm, văn nghị luận, các phép lập luận chứng minh, các phép lập luận giải thích,..
- Với kết cấu chương trình như vậy, có thể nói khối lượng kiến thức các em được học trong năm học lớp 7 khá lớn. Vậy làm thế nào để những em học sinh lớp 7 có thể dễ dàng học tốt môn Ngữ Văn 7
- Các em phải thường xuyên đọc văn bản trong sách giáo khoa, tự trả lời các câu hỏi đọc hiểu theo những gì mình rút kết và cảm thụ được để khi lên lớp, bài giảng của thầy cô sẽ dễ dàng đi đến tư duy của các em, tạo nên sự tương tác nhanh chóng và hiệu ứng tốt cho từng buổi học.
- Bên cạnh tài liệu là cuốn sách giáo khoa, để có thể hiểu sâu sắc từng vấn đề, từng tư tưởng ẩn trong câu chữ thì đòi hỏi các em phải có những sự liên hệ đến những nguồn tài liệu hay và bổ ích khác, đọc nhiều, nghiên cứu nhiều là điều rất cần thiết cho việc học văn và giỏi văn.
- Ngoài việc đọc nhiềuthì kỹ năng viết cũng đóng một vài trò quan trọng không kém khi học Văn. Bởi viết là lúc học sinh vừa vận dụng những kiến thức về văn bản, về các tài liệu đã được tìm hiểu và nghiên cứu vừa vận dụng những kỹ năng làm văn đồng thời sẽ có sự kết hợp với tư duy cảm xúc để tạo nên sự hài hóa trong lối hành văn.Giúp cho việc học văn trở nên hiệu quả và về lâu về dài sẽ đạt được nhiều kết quá ấn tượng hơn. Học tập là một quá trình, là một con đường không bao giờ trải sẵn hoa hồng mà nó là một con đường đầy gai góc, một con đường đầy những khó khăn. Học Văn cũng vậy, nếu có cố gắng, có ý chí, sự nỗ lực bạn sẽ thấy để học giỏi Văn.

lop hoc them toan

Văn Phòng Trung tâm Hocgioi.vn

Thầy Đức ĐHSP ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách Trung tâm)
1 Di động: Thầy Đức  0912.81.88.55 - Cô Hương 098.66.88.552
1 Điện thoại: (024).3997.33.77 - (024).629.67.666

1 Website: www.hocgioi.vn 

ĐỊA ĐIỂM HỌC
Địa chỉ: Trụ sở chính:              

CS1Số 11  Khu tập thể ĐH Sư Phạm - Cầu Giấy – Hà Nội 
CS2Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
CS3Số 16 Phố Vĩnh Phúc - Ba Đình - Hà Nội
CS4Số 8 ngõ 49 Phố Linh Lang - Ba Đình - Hà Nội
CS5Số 473 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
CS6Số 100, ngõ 100, đường Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng -  Hà Nội 
      
 Điện thoại: (024).3997.33.77 - (024).629.67.666
 Di động: 0912.81.88.55 - 098.66.88.552
 Email: Trungtamhocgioi@gmail.com  
 Websitewww.hocgioi.vn 
 Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ từ các bậc phụ huynh và học sinh!

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55