Cách học văn đạt đểm cao

» Lớp học thêm » Lớp học thêm môn Ngữ Văn

Cách học văn đạt đểm cao
Chủ nhật - 17/06/2018 23:06

Trung tâm Hocgioi.vn tổ chức các lớp học môn Văn 9 ở Hà Nội, với đội ngũ Giảng viên và Giáo viên giỏi nhiều kinh nghiệm, giúp học sinh biết các học văn một cách khoa học, nắm được cách trình bày bài văn và đạt điểm cao nhất trong các kỳ thi.

Cách học văn đạt đểm cao

Cách học văn đạt đểm cao

 
1. Học Văn nghiêm túc.
Đừng bao giờ cố ghép các nhân vật vào thế giới hiện đại Đừng đánh giá Thúy kiều qua cái nhìn không mấy thiện cảm, đừng cho thái độ yêu làng của Ông hai là dở người. Nhiệm vụ của các em là đặt mình vào hoàn cảnh của nhân vật chứ không phải ngược lại. Phải hiểu và yêu văn thì mới có thể làm văn có cảm xúc và không gây phản cảm, giả tạo.
 
2. Phải học từ từ.
Từ từ sẽ không là tự tử. Chỉ có ngưòi học kiểu ăn sống nuốt tươi mới là tự giết mình. Học văn ko thể học kiểu hôm nay học, mai cắp sách đi thi luôn. Học hàng ngày, từng chút một, mưa dầm thấm lâu.
 
3. Luyện tập hàng ngày
Chắc không em nào đủ kiên nhẫn mỗi ngày viết một bài văn. Nhưng ít nhất, hãy đảm bảo 1 tuần em viết 2 - 3 bài. Viết xong một bài văn, để đấy đi chơi hoặc học môn khác đã. Khoảng 2, 3 ngày sau đọc lại, rồi sửa cho khách quan, em sẽ thấy bài văn của mình có rất nhiều lỗi. (kinh nghiệm này của GS Nguyễn đăng mạnh và nhà phê bình Hoài Thanh) Nhờ sửa những lỗi đó văn của em sẽ cải thiện nhanh hơn. Sau đó, nhờ người viết văn hay hơn, bạn bè hoặc thầy cô sửa. Cho ra đời một bài văn tốn nhiều công vậy nên em cần trân trọng, lưu lại để về sau , lúc gần thi, đọc lại, sẽ rất hiệu quả.

Thêm nữa, nếu hứng thú, hãy cố gắng rèn thói quen viết nhật ký.Lúc đầu sẽ nản, nhưng hãy cố gắng duy trì. Viết nhật ký, về bản chất, các em đang viết văn. Thêm một lần rèn luyện là thêm một lần cứng cáp.
 
4. Học văn bằng tất cả khá năng
Biết cô giáo chị nói gì không "Các em không cần xem văn mẫu, vì bản thân các em viết văn còn hay hơn" Mỗi người đều có khả năng làm văn, chỉ khác là khả năng ấy có được phát hiện và rèn giũa hay không. Những ngày đầu, văn của các em sẽ thật ngô nghê, và chỉ muốn vứt đi; nhưng nếu cố gắng hết sức, em sẽ làm đưọc những điều không tưởng.
 
5. Tìm đúng nguồn tài liệu và đúng người hướng dẫn
Tài liệu cần chọn lọc. Không phải muối nào tác dụng với nhau cũng kết tủa, cũng như không phải lời văn nào cũng để lại một ấn tượng trong lòng người đọc. Em phải biết lọc cái hay, những điểm sáng, những ý mới từ các bài văn bình thường, để tạo nên cái hay cho bài mình. Người giỏi không phải là người tạo ra cái mới, mà là người biến cái mới ấy thành của mình một cách sáng tạo. Thực tế cho thấy, các bài văn của học sinh giỏi thường giá trị hơn các bài văn của các nhà nghiên cứu tầm cỡ, bởi cảm xúc và những phát hiện mới lạ từ những cái tưởng như đã rất cũ. Vì vậy, chị khuyên em nên đọc những bài văn của HSG, chúng không hề xa vời mà rất hữu ích cho các em.
 

lop hoc them toan

Văn Phòng Trung tâm Hocgioi.vn

Thầy Đức ĐHSP ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách Trung tâm)
1 Di động: Thầy Đức  0912.81.88.55 - Cô Hương 098.66.88.552
1 Điện thoại: (024).3997.33.77 - (024).629.67.666

1 Website: www.hocgioi.vn 

ĐỊA ĐIỂM HỌC
Địa chỉ: Trụ sở chính:              

CS1Số 11  Khu tập thể ĐH Sư Phạm - Cầu Giấy – Hà Nội 
CS2Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
CS3Số 16 Phố Vĩnh Phúc - Ba Đình - Hà Nội
CS4Số 8 ngõ 49 Phố Linh Lang - Ba Đình - Hà Nội
CS5Số 473 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
CS6Số 100, ngõ 100, đường Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng -  Hà Nội 
      
 Điện thoại: (024).3997.33.77 - (024).629.67.666
 Di động: 0912.81.88.55 - 098.66.88.552
 Email: Trungtamhocgioi@gmail.com  
 Websitewww.hocgioi.vn 
 Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ từ các bậc phụ huynh và học sinh!


Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55