Bạn đang cần tìm Gia sư Tiếng Anh

» Trung tâm tiếng anh » Tiếng anh cho trẻ em

Bạn đang cần tìm Gia sư Tiếng Anh ???
Thứ tư - 02/07/2014 21:04

Dạy tiếng anh cho béViệc dạy tiếng anh cho trẻ em hiện nay đang được sự quan tâm của rất nhiều giáo viên, Đặc biệt là các phụ huynh có con nhỏ. Nhưng học việc học như thế nào để có hiệu quả, Dạy như thế nào để các con không bị quá tải việc học?

Bạn đang cần tìm Gia sư Tiếng Anh  ???

Bạn đang cần tìm Gia sư Tiếng Anh ???

Bạn đang cần tìm Gia sư Tiếng Anh  ???

  • Dịch vụ Gia   tận tâm, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam
  • Đội ngũ Gia  chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm thực tế,
    kỹ năng chuyên sâu và khả năng sư phạm tốt nhất!
  • Cam kết chất lượng giảng dạy của Gia Sư
  • Miễn Phí 02 buổi dạy thử
  • Dịch vụ Tư Vấn và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp
Dạy tiếng anh cho béViệc dạy tiếng anh cho trẻ em hiện nay đang được sự quan tâm của rất nhiều giáo viên, Đặc biệt là các phụ huynh có con nhỏ. Nhưng học việc học như thế nào để có hiệu quả, Dạy như thế nào để các con không bị quá tải việc học?
 
 
Để trẻ có thể thích thú với việc học tiếng anh từ khi còn nhỏ, việc các môn học khác và việc học tiếng Anh không bị chồng chéo để trẻ có thể học tốt các môn học khác và cả tiếng Anh làm nền móng cho việc phát triển ngôn ngữ tiếng anh sau này. Không phải tất cả các phụ huynh đều biết cách xắp xếp cho trẻ học. Tôi xin đưa ra một số vấn đề như sau:
 
Tầm quan trọng của việc dạy tiếng anh cho trẻ em
 
Với sự hội nhập của nước ta vào nền kinh tế giới trong thời kỳ mở cửa, nhu cầu học tiếng Anh không còn là một sở thích của một số người có năng khiếu nữa. Việc học và thông thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp quốc tế thông dụng đã được xác định là thiết yếu  cho mọi lứa tuổi. Vì lẽ đó, tiếng Anh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định đưa vào chương trình học chính khóa từ lớp 3. Quyết định này đã thể hiện rõ chiến lược trong giáo dục Việt Nam khi chọn tiếng Anh là trọng tâm hàng  đầu để tiến vào tương lai. Tuy nhiên, để giúp người học đạt được hiệu quả như mong muốn, cần phải có phương pháp giảng dạy phù hợp với từng lứa tuổi, trình độ và mục tiêu yêu cầu. Bài báo này tập trung vào đối tượng người học là trẻ em và việc giảng dạy ngữ pháp  tiếng Anh cho bé. Dựa vào yếu tố tâm lý lứa tuổi và các đặc trưng riêng biệt của trẻ em, bài báo đề nghị áp dụng một số hoạt động vui chơi vào việc giảng dạy ngữ pháp và có phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em như là một trong những phương pháp giảng dạy hiệu quả phù hợp với lứa tuổi của người học.
Dạy tiếng anh cho trẻ em
 
Tiếng Anh rất cần thiết trong thời kỳ hội nhập 
 
Những đặc trưng về tâm lý lứa tuổi ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương pháp dạy học
 
Ở lứa tuổi từ 5 đến 10 tuổi, trẻ em còn những mặc cảm, vì thế các em rất cần sự che chở của người thân, thầy cô giáo. Các em rất cần sự yêu thương, chiều chuộng từ bố mẹ, ông bà. Vì lẽ đó, thầy cô giáo là những người cha, người mẹ ở trường, cần phải biết khéo léo hướng dẫn các em từ từ phát triển nhân cách một cách độc lập. Vì vậy, sự nhẹ nhàng, mềm mỏng của giáo viên khi dạy cho trẻ trong lứa tuổi này là điều cần thiết. Đặc biệt ở lứa tuổi này các em nghĩ rằng mình có thể cưỡng lại tất cả những gì các em cho rằng người lớn áp đặt lên sự tự do của mình. Vì vậy các em thường tìm cách đi ngược lại những áp đặt của người lớn mà không hề quan tâm rằng điều đó có lợi hay hại cho chính bản thân mình hoặc cho người khác. Nắm bắt được đặc điểm này của trẻ, giáo viên nên tránh tạo cho trẻ sự hiểu nhầm về quyền lực và sự áp đặt lên các hoạt động của trẻ. Các hoạt động học tập mà giáo viên đưa ra là nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu của trẻ nhiều hơn là đáp ứng mục tiêu giảng dạy của giáo viên. Khi trẻ cảm nhận sự thoải mái từ phía thầy cô giáo, trẻ sẽ tham gia các hoạt động tích cực và hiệu quả. Các em bắt đầu ý thức được rằng mình có thể cưỡng lại những gì mà người lớn muốn áp đặt lên tự do của mình. Sau một đôi lần thành công, các em sẽ tìm cách tận dụng khả năng này, sao cho có lợi nhất cho bản thân, không cần quan tâm rằng điều đó có lợi hay có hại cho mình và cho người khác. Ngoài ra, ở lứa tuổi này, các em sẽ bắt đầu đặt những câu hỏi tại sao. Do vậy, giáo viên cần nên kiên nhẫn lắng nghe các em và trả lời các câu hỏi đó; đồng thời hướng các em tới những khái niệm bớt vị kỷ hơn. Giáo viên cũng đừng nên trình bày vấn đề sâu xa quá phức tạp, vượt khỏi sự hiểu biết của các em. Đối với lứa tuổi này, những cơ hội được tham gia vào các hoạt động lành mạnh, bổ ích sẽ góp phần không nhỏ vào việc hình thành nhân cách, lòng nhân ái trong mỗi bản thân các em. Các em có khả năng bắt chước rất nhanh, vì thế giáo viên nên xem đây là cơ hội để cung cấp cho các em vốn sống và kinh nghiệm sống thông qua việc thiết kế các hoạt động giảng dạy của mình Một đặc điểm nổi trội nữa của trẻ em trong lứa tuổi này là thời gian tập trung học không dài, chính vì vậy, giáo viên nên thiết kế các hoạt động giảng dạy ngắn vừa phải để phù hợp với tâm lý trẻ em. Ngoài ra, các hoạt động luyện tập cần phải sinh động, vui, tạo cho các em cơ hội vận động và sử dụng tất cả các khả năng khác của mình như âm nhạc, vẽ tranh, võ thuật, kể chuyện...
 
Tâm lý học cho trẻ rất quan trọng 
Những đề nghị để có thể dạy trẻ học tiếng anh một cách hiệu quả nhất
 
 - Chúng ta có thể cho trẻ học tiếng anh qua các bài hát, Các phim hoạt hình tiếng anh để trẻ có thể làm quen với những ngôn ngữ giao tiếp của trẻ nhỏ. Những phim hoạt hình mà bạn chọn để trẻ xem thì nên chọn những bộ phim do nước ngoài sản xuất. Những bộ phim do đó thường được phát âm rất chuẩn nên bạn không cần phải no lắng việc con bạn phát âm không chuẩn. Việc này rất quan trọng bởi vì trong thời điểm con bạn còn nhỏ. Việc học tiếng anh cũng giống như trẻ đang tập nói và tập làm quen với thế giới bên ngoài.
 
HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!

Đăng ký Học thêm tại Hocgioi.vn

(Trung tâm sẽ có phản hồi sớm nhất tới Quý phụ huynh  trong vòng 1 giờ)

 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!


Đăng ký tìm Gia sư dạy kèm Tiểu học miễn phí:

         

(Trung tâm sẽ có phản hồi sớm nhất tới Quý phụ huynh  trong vòng 1 giờ)

 


Văn Phòng Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt

Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách chuyên môn) 


 Hotline: (04).3998.5606 - 0912.81.88.55 - 098.66.88.552

 Địa chỉ: Trụ sở chính:  VP1: Số 11 – B10 Khu tập thể ĐH Sư Phạm  - Cầu Giấy – Hà Nội 
                                              VP2: Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace Mễ Trì, Nam Từ Liêm, HN
                                             VP 3: Số 204 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội


 Điện thoại: (04).3998.5606 - (04).629.67.666
 Di động: 0912.81.88.55 - 0915.81.88.55 - 098.66.88.552
 Email: giaoducdaiviet@gmail.com - info@hocgioi.vn 
 Website: www.hocgioi.vn


 
     Chúng tôi xin gửi lời tri ân tới tất cả Quý vị phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!  Chúng tôi  mong rằng quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng hocgioi.vn trong thời gian tới và  mong quý vị hãy chia sẻ sự hài lòng của quý vị với người thân  để chúng tôi có thể kết nối và san sẻ trách nhiệm với nhiều bậc phụ huynh hơn nữa! 

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55