Chiêu trò của các trung tâm gia sư

» Dành cho phụ huynh » Tư vấn chọn gia sư

Chiêu trò của các trung tâm gia sư
Thứ tư - 25/06/2014 01:39

Trên các đường phố Hà Nội, đặc biệt là những phố gần trường Đại học Sư phạm Hà Nội không khó để tìm thấy một trung tâm gia sư có biển quảng cáo "Trung tâm gia sư sư phạm" hoành tráng nhưng khi bước vào trung tâm thì nhìn như một căn nhà cấp 4 tồi tàn

Chiêu trò của các trung tâm gia sư

Chiêu trò của các trung tâm gia sư

Chiêu trò của các trung tâm gia sư


Trên các đường phố Hà Nội, đặc biệt là những phố gần trường Đại học Sư phạm Hà Nội không khó để tìm thấy một trung tâm gia sư có biển quảng cáo "Trung tâm gia sư sư phạm" hoành tráng nhưng khi bước vào trung tâm thì nhìn như một căn nhà cấp 4 tồi tàn

Tại các trang web, trang rao vặt cũng không thiếu những lời "tung hô" độ uy tín của các trung tâm gia sư. Hầu hết họ đều tự nhận là trung tâm thuộc trường Đại học sư phạm và không tiếc lời quảng cáo về độ tin cậy của giáo viên nơi đây. Nhiều trung tâm còn cam kết đảm bảo kết quả cuối khóa của học sinh sẽ được nâng lên. Ở cuối đoạn quảng cáo họ còn lưu ý phụ huynh phải gọi đúng số điện thoại ghi bên dưới.
 
Để kiểm chứng độ uy tín của các trung tâm, Phóng viên vào vai một sinh viên mới ra trường muốn đi dạy tại "trung tâm gia sư sư phạm". Bấm số điện thoại được quảng cáo trên mạng, một người đàn ông nghe máy. Sau khi nghe tôi trình bày, người đàn ông này hẹn tôi tới một quán nước để nói chuyện cho tiện.
 
Trong cuộc gặp, tôi nói mình chỉ là sinh viên của một trường cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật, người đàn ông cười, nói: "Hầu hết học sinh đến trung tâm đều học kém vì thế về mặt kiến thức thì không lo. Nếu phụ huynh nào hỏi thông tin về trình độ của gia sư, tôi sẽ có cách để thuyết phục họ, em cứ yên tâm. Việc của em bây giờ là làm thế nào để họ không nghi ngờ mình. Khi đến nhà học sinh, em chỉ cần ăn mặc đứng đắn như vừa đi dạy học về, sau đó liên tục hỏi han về tình hình học tập của cháu để gia đình không còn thời gian để hỏi về mình. Trường hợp gia đình hỏi dạy học ở đâu thì cứ nói là đang dạy ở một trường rất xa để họ khó kiểm chứng...".
 
Sau khi hướng dẫn tỷ mỉ cách giả làm người đã từng đi dạy lâu năm, người đàn ông đưa tờ giấy ghi số nhà, số điện thoại, tên học sinh và phụ huynh để tôi tự liên lạc. Dù chưa biết mặt học sinh, chưa được cầm tiền công nhưng Thành đã thu của tôi 40% tháng lương đầu. Ở "trung tâm gia sư sư phạm" này, gia sư là sinh viên có giá từ 70 nghìn đồng/buổi, còn giáo viên sẽ có mức tối thiểu là 150 nghìn đồng/buổi. Mức cao hơn do gia đình và gia sư thương lượng.
 
Trung tâm gia sư sư phạm này thực ra là một trung tâm ảo trên mạng, không có địa điểm đăng ký cụ thể. Tất cả mọi giao dịch với phụ huynh học sinh và gia sư đều thông qua điện thoại. Sinh viên dốt... thành gia sư giỏi. Ông Phạm Ngọc Trúc(Phó Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và đào tạo) nói về việc quản lý các trung tâm gia sư mạo danh  này:”Đây là một mảng mới trong việc quản lý giáo dục, Bộ đang tìm phương án để quản lý. Việc các trung tâm mạo danh nhà trường hay chức danh của giảng viên là việc làm lừa đảo”. Nhờ công nghệ "thổi", nhiều trung tâm có rất đông phụ huynh đăng ký tìm gia sư cho con.
 
Tôi làm quen sinh viên Dương Thị Thảo, sinh viên năm cuối trường Đại học Công đoàn. Thảo cho biết, có trường hợp gia đình học sinh cần gia sư  là sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhưng vì chưa tìm được nên trung tâm gia sư sư phạm này vẫn xếp lớp đó cho cô. Sau vài lần giả danh trót lọt, không may một lần gia chủ yêu cầu cô cho xem thẻ sinh viên. Thảo nói dối quên thẻ sinh viên ở nhà rồi về trung tâm cầu cứu. Trái với tâm trạng lo lắng của cô, trung tâm này động viên cô yên tâm, mấy ngày sau đến sẽ có thẻ sinh viên trường sư phạm. Quả không sai, hai ngày sau Thảo đã đàng hoàng là sinh viên sư phạm. Là một người đã có nhiều năm làm gia sư, Thảo cho biết, bên cạnh một số sinh viên giỏi đi gia sư còn có rất nhiều trường hợp là những sinh viên bị đuổi học, bị trượt đại học... Trong thời gian ôn để thi lại, những đối tượng này đi dạy thêm để lấy tiền trang trải cuộc sống.
 
Trong đội ngũ gia sư, chỉ có rất ít giáo viên có kinh nghiệm đăng ký dạy qua trung tâm, còn chuyện giảng viên đi làm gia sư cho học sinh phổ thông là chuyện hiếm. Theo quy định hiện nay, để mở một trung tâm gia sư người đứng đầu trung tâm phải có chứng chỉ sư phạm đồng thời phải có giấy phép mở trung tâm. Tuy nhiên, rất nhiều trung tâm gia sư không có đủ hai điều kiện này. 

 Lưu ý: Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt là Công ty duy nhất được cấp Giấy PhépKinh Doanh hoạt động trong lĩnh vực Gia sư và Dạy thêm ở Hà Nội


 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!
 

Đăng ký Học thêm tại Hocgioi.vn

(Trung tâm sẽ có phản hồi sớm nhất tới Quý phụ huynh  trong vòng 1 giờ)

 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!


Đăng ký tìm Gia sư dạy kèm  miễn phí:

         

(Trung tâm sẽ có phản hồi sớm nhất tới Quý phụ huynh  trong vòng 1 giờ)

 


Văn Phòng Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt

Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách chuyên môn) 


 Hotline: (04).3998.5606 - 0912.81.88.55 - 098.66.88.552

 Địa chỉ: Trụ sở chính:  VP1: Số 11 – B10 Khu tập thể ĐH Sư Phạm  - Cầu Giấy – Hà Nội 
                                              VP2: Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace Mễ Trì, Nam Từ Liêm, HN
                                             VP 3: Số 204 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội


 Điện thoại: (04).3998.5606 - (04).629.67.666
 Di động: 0912.81.88.55 - 0915.81.88.55 - 098.66.88.552
 Email: giaoducdaiviet@gmail.com - info@hocgioi.vn 
 Website: www.hocgioi.vn


 
      Chúng tôi xin gửi lời tri ân tới tất cả Quý vị phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!  Chúng tôi  mong rằng quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng hocgioi.vn trong thời gian tới và  mong quý vị hãy chia sẻ sự hài lòng của quý vị với người thân  để chúng tôi có thể kết nối và san sẻ trách nhiệm với nhiều bậc phụ huynh hơn nữa! 

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55