Lớp học lại từ đầu (started)

» Mô hình » Lớp học lại từ đầu (started)

Lớp học lại từ đầu (started)
Thứ sáu - 08/06/2018 10:23

Học sinh mất gốc là những học sinh mất đi những kiến thức căn bản nhất của môn học, những học sinh này thường thiếu sự tự tin, kiên trì trong học tập. Việc dạy học những học sinh mất gốc kiến thức thực sự rất khó khăn

Lớp học lại từ đầu (started)

Lớp học lại từ đầu (started)

Hiện nay, rất nhiều học sinh rơi vào tình trạng mất gốc kiến thức do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan tác động tới. Với quỹ thời gian hạn hẹp của giáo viên trên lớp không đủ để theo sát kèm cặp từng học sinh. Vì vậy, cần thiết hơn cả là ý thức học tập cùng sự quản lý sát sao của cha mẹ và nhờ sự trợ giúp của các giáo viên trung tâm Hocgioi.vn  mới có thể khắc phục được tình trạng này.
Giải pháp nào cho học sinh mất căn bản lấy lại kiến thức?

1. Xác định nguyên nhân gây mất gốc kiến thức

Không chỉ có học sinh có học lực yếu, kém mới bị mất gốc kiến thức. Có rất nhiều học sinh khá, giỏi sau một thời gian học tập bắt đầu có dấu hiệu đi xuống một số môn nhất định và dần dần ngày càng yếu kém.

Cha mẹ cần sát sao cùng thầy cô giáo để xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc kiến thức của học sinh. Có thể do học sinh mải chơi, lười học lý thuyết, lười làm bài tập, dần dần dẫn đến lỗ hổng kiến thức trầm trọng.

Ngoài ra cũng có những nguyên nhân do tâm lý tự ti, mặc cảm, không hiểu bài nhưng học sinh không dám hỏi thầy cô, bè bạn, về nhà bố mẹ lại không đủ trình độ để giải đáp cho các em. Những bài tập được các em xem từ sách giải mang tính chất đối phó với giáo viên, lâu dần khả năng của học sinh sẽ bị thui chột.

2. Lựa chọn giải pháp

Khi xác định chính xác nguyên nhân sẽ dễ dàng lựa chọn giải pháp hiệu quả. Có thể phụ huynh nào đủ kiến thức sẽ kèm cặp con, các phụ huynh hãy yên tâm... Hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh đã đưa con qua trung tâm Hocgioi.vn để lấy lại kiến thức cho con em mình.
Có sự kèm cặp một giáo viên - một trò, học sinh sẽ được bổ sung và kiểm tra kiến thức cơ bản hàng ngày. Ngoài việc lấy lại nền tảng kiến thức, Giáo viên là những người am hiểu tâm lý và có kỹ năng sư phạm. Sự động viên khích lệ của gia sư sẽ giúp mọi nguyên nhân mất gốc kiến thức của học trò được khắc phục nhanh chóng.

3. Duy trì giải pháp

Khi đã lấy lại được kiến thức thăng bằng mà không được theo sát học sinh sẽ dễ bị rơi lại trạng thái cũ. Vì vậy, phụ huynh cần luôn luôn kết hợp cùng giáo viên chủ nhiệm theo sát tình hình học tập của học sinh để nắm bắt kết quả học tập. Kịp thời điều chỉnh khi có những thay đổi bất thường.

Với những phụ huynh bận rộn, hãy cho con qua trung tâm Hocgioi.vnlà giải pháp tối ưu. Không chỉ giúp con lấy lại nền tảng kiến thức, Giáo viên với trình độ chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm sẽ giúp học sinh tiến bộ vượt bậc. Đồng thời, phụ huynh vẫn có thể kết hợp, giám sát quá trình học tập và tiến bộ của các con qua các bài kiểm tra theo hệ thống các chuyên đề của môn học vào cuối mỗi tháng.

Theo sát, kèm cặp giúp con duy trì và phát huy khả năng học tập là vô cùng quan trọng. Ngày nay, trước vô vàn những cám dỗ và tác động của nhiều trò chơi rất dễ khiến học sinh lơ là việc học, dần dần tạo lỗ hổng kiến thức dẫn đến kết quả học tập sút kém và tâm lý chản nản. Các bậc phụ huynh hãy sử dụng hiệu quả giải pháp cho con học tập ở trung tâm Hocgioi.vn, cho con nền tảng kiến thức vững chắc, kết quả học tập tốt và một tương lai sáng lạng.

Học sinh mất gốc là những học sinh mất đi những kiến thức căn bản nhất của môn học, những học sinh này thường thiếu sự tự tin, kiên trì trong học tập. Việc dạy học những học sinh mất gốc kiến thức thực sự rất khó khăn. Vậy làm sao để có thể giúp các em lấy lại được những kiến thức nền mà các em đã mất? Đây là một câu hỏi được khá nhiều thầy cô giáo và các Giáo viên đặt ra cho bản thân khi đối mặt với việc dạy học cho học sinh mất gốc. Hôm nay, Trung tâm Hocgioi.vn xin chia sẻ với các bạn một vài kĩ năng cơ bản sau hy vọng sẽ giúp cho thầy cô và các bạn sinh viên đi dạy gia sư tại nhà sẽ có được phương pháp dạy học tốt nhất và đạt được hiệu quả cao:

-Kiểm tra trình độ hiện tại của học sinh: việc kiểm tra trình độ của học sinh sẽ giúp bạn xác định được vị trí của học sinh mình đang ở mức độ như thế nào, trình độ hiện tại của em ra sao, em đã thiếu sót những kiến thức cơ bản nào, mức độ mất gốc ra sao. Từ đây sẽ giúp thầy cô, các bạn gia sư sẽ xây dựng được chương trình học phù hợp nhất với học sinh của mình.

-Lên giáo án chương trình giảng dạy phù hợp với lực học: cần soạn thảo giáo án trước khi đến lớp dạy, việc chuẩn bị và lên chương trình học cho học sinh sẽ giúp gia sư hệ thống một cách chính xác, đầy đủ những kiến thức cần cung cấp cho học sinh như vậy sẽ hình thành trong tư duy của học sinh trình tự các kiến thức giúp các em đỡ hoang mang, lo lắng khi bước vào làm bài.

-Tạo hứng thú trong giảng dạy: đối với những học sinh mất gốc kiến thức thì việc tạo hứng thú trong các bài giảng là rất cần thiết, điều này sẽ làm cho học sinh có hứng thú hơn trong tiết học, tích cực xây dựng bài, tránh được sự nhàm chán, áp lực trong quá trình học tập. Như vậy sẽ giúp các em nắm các kiến thức một các chính xác và lâu bền nhất.

-Kiên trì và nhẫn nại: sự nản lòng trong quá trình học tập thường xảy ra đối với những học sinh mất đi kiến thức căn bản. Điều này có tác động không nhỏ trong quá trình truyền đạt kiến thức của giáo viên hay gia sư tại nhà. Đối với những học sinh này, chúng ta cần có sự kiên trì, nhẫn lại, tránh tạo sự áp lực, thúc ép học sinh trong quá trình làm bài như vậy sẽ giúp học sinh tập trung vào buổi học một cách hiệu quả.

-Tạo thời gian học hợp lý: cần xem xét xem thời gian nào học sinh tiếp thu bài một cách tốt nhất, khoảng thời gian học là bao nhiêu lâu thì hợp lý: 1 giờ, 1.5 giờ hay 2 giờ... Bên cạnh đó cũng cần cân đối giữa việc học và thời gian vui chơi giải trí sao cho phù hợp như vậy sẽ giúp kích thích sự phát triển não bộ một cách hiệu quả.

Phương pháp giảng dạy chính xác: Đối với từng đối tượng học sinh có năng lực học khác nhau mà cần có một phương pháp dạy học khác nhau. Phương pháp dạy học đối với học sinh mất kiến thức gốc ở môn Toán, sẽ khác với phương pháp dạy học sinh mất gốc môn Hoá, Tiếng Anh… Vì vậy, gia sư cần chọn ra một phương pháp học hiệu quả nhất cho học sinh của mình, giúp các em xây dựng lại nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân...

Trung tâm Hocgoi.vn  " Nơi ươm mầm tài năng"

 Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán ĐHSP phụ trách chuyên môn) 

 Hotline: (024).3997.33.77 - 0912.81.88.55


Địa chỉ: Trụ sở chính:              
      CS1Số 11  Khu tập thể ĐH Sư Phạm - Cầu Giấy – Hà Nội 
      CS2Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
      CS3Số 16 Phố Vĩnh Phúc - Ba Đình - Hà Nội
      CS4Số 8 ngõ 49 Phố Linh Lang - Ba Đình - Hà Nội
      CS5Số 473 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
      CS6Số 100, ngõ 100, đường Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng -  Hà Nội 
      
 Điện thoại: (024).3997.33.77 - (024).629.67.666
 Di động: 0912.81.88.55 - 098.66.88.552
 Email: Trungtamhocgioi@gmail.com - info@hocgioi.vn 
 Websitewww.hocgioi.vn 
 

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ từ các bậc phụ huynh và học sinh!

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55