Cách học nhóm hiệu quả

» Gia sư » Học nhóm tại nhà

Cách học nhóm hiệu quả
Chủ nhật - 20/07/2014 22:05

Cách học nhóm hiệu quả ? Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt cung cấp Giáo viên, Gia sư tại nhà cho nhóm học sinh theo yêu cầu của Phụ huynh, cách học nhóm tại nhà có rất nhiều ưu điểm giúp các em học giỏi và học phí thấp nhất

Cách học nhóm hiệu quả

Cách học nhóm hiệu quả

 

1. Lựa chọn bạn cùng học

Nhiều bạn cho rằng việc này là thừa. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng những người cùng nhóm học có chung sở thích, mục đích khi học sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy thử tưởng tượng, nếu trong nhóm học có một vài người có chí hướng, sở thích cũng như quan điểm khác nhau thì khi thảo luận sẽ khó đạt được kết quả cao. Quan trọng không kém là trong nhóm nên có một vài bạn nổi trội để khi gặp những bài khó có thể hướng dẫn cho mọi người. Do vậy, hãy lựa chọn những người bạn phù hợp để cùng  học nhóm nhà .

 

2. Không “cao su” thời gian và hạn chế nói chuyện phiếm

Học sinh học nhóm thường có xu hướng nói chuyện, bàn luận về những vấn đề xung quanh như bạn bè, tình yêu, gia đình khiến họ mất đi sự tập trung vào bài học và tốn thời gian. Chính vì vậy không phải vô cớ mà nhiều phụ huynh phản đối khi bạn đề nghị được học nhóm cùng các bạn khác. Bác Minh (phụ huynh một học sinh lớp 11) nói: “Học sinh bây giờ nói là học nhóm nhưng chẳng biết thế nào mà lần. Đứa nói dối, đứa nói thật, chẳng hiểu thế nào. Mà chúng học nhiều khi cũng không nghiêm túc. Học nhóm gì mà học thì ít mà nói chuyện, đàm đúm thì nhiều”.

Hạn chế tiêu tốn thời gian học bằng nói chuyện phiếm nhé! (Ảnh minh hoạ)

 

Nhóm của bạn đề ra kế hoạch là bắt đầu học từ 2h chiều nhưng tới tận 3h mọi người mới tới đông đủ để bắt đầu. Hãy đề nghị với các thành viên nên chính xác về thời gian để giờ học được kéo dài hơn. Thêm vào đó, trong quá trình học, các bạn nên tập trung và chỉ “tám” khi nghỉ giải lao thôi nhé.

3. Lập thời khóa biểu hợp lý

Chẳng hạn, nhóm bạn đề ra một tuần sẽ học nhóm 1 lần thì nên duy trì điều đó, không nên chỉ thực hiện một, hai tuần, sau đó chán thì lại thôi. Trước khi bắt tay vào học, các bạn phải biết được mình sẽ học môn nào và phải có định hướng, không nên học theo cảm hứng. Có thể, nó giúp bạn bớt nhàm chán trong quá trình học nhưng nếu chuyển môn liên tục thì hiệu quả học tập cũng như sự tập trung của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

4. Nêu cao tinh thần trách nhiệm

Học nhóm đòi hỏi ở bạn trách nhiệm rất cao. Bạn cần phải xác định rõ điều đó trước khi bắt đầu. Trong quá trình học nên chủ động hoàn thành bài tập, tích cực tham gia đóng góp, phát biểu ý kiến bản thân. Tránh tình trạng bị động, mọi người làm thế nào thì mình làm vậy, không có ý kiến riêng. Việc tích cực tham gia đóng góp cũng thể hiện bạn là một phần không thể thiếu của nhóm, giúp bạn nâng cao nhiều kĩ năng cần thiết trong học tập cũng như giao tiếp.

 

Mỗi thành viên trong nhóm nên tích cực tham gia đóng góp ý kiến (Ảnh minh hoạ)

5. Thái độ học tập và ứng xử tích cực trong quá trình học
 
Bên cạnh thái độ học tập tích cực thì các bạn cũng nên có cách ứng xử với những bạn cùng nhóm. Khi một thành viên phát biểu thì những người khác nên trật tự lắng nghe. Không nên để tình trạng lộn xộn, người này phát biểu thì người kia nói chen vào. Nó khiến nhóm học của bạn trở nên phức tạp và bất đồng quan điểm, thậm chí có thể cãi nhau. Tôn trọng ý kiến của các thành viên sẽ là cách khuyến khích họ đóng góp vào bài học. Mọi người cũng trở nên đoàn kết hơn.

Với 5 gợi ý như trên, hi vọng các bạn sẽ có những buổi học nhóm thật vui và đạt được hiệu quả cao.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!

Đăng ký Học thêm tại Hocgioi.vn

(Trung tâm sẽ có phản hồi sớm nhất tới Quý phụ huynh  trong vòng 1 giờ)

 


Văn Phòng Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt


Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách chuyên môn) 

 Hotline: (04).3998.5606 - 0912.81.88.55

 Địa chỉ: Trụ sở chính:  VP1: Số 11 – B10 Khu tập thể ĐH Sư Phạm  - Cầu Giấy – Hà Nội 
                                                VP2: Phòng C1803 - Tòa nhà Golden  Palace, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
                                       VP 3: Số 204 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

 Điện thoại: (04).3998.5606 - (04).629.67.666
 Di động: 0912.81.88.55 - 0915.81.88.55
 Email: giaoducdaiviet@gmail.com - info@hocgioi.vn 
 Website: www.hocgioi.vn 
Tags: Học nhóm, Gia sư theo nhóm, gia sư tại nhà, Gia sư dạy kèm nhóm, dạy kèm nhóm

Tác giả bài viết: hocgioi.vn

Nguồn tin: Công ty Giáo Dục Đại Việt

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55