Gia sư Toán ở Mễ Trì

» Gia sư » Gia sư Toán

Gia sư Toán ở Mễ Trì
Thứ bảy - 17/01/2015 11:36

Chào các bạn , việc học môn toán vô cùng gian nan đòi hỏi người giáo viên phải có kinh nghiệm và nghiệp vụ sư pham tốt Gia sư Đại Việt xin chia sẻ phương pháp học toán và dạy toán ôn thi đại học cho hiêu quả Toán học là một môn học quan trọng và theo học sinh trong suốt những năm học phổ thông và góp mặt trong nhiều kì thi của các em. Chính vì vậy, đây là môn học mà nhu cầu tìm gia sư của phụ huynh là rất lớn và ở tất cả các lớp đặc biệt là ở những lớp cuối cấp để ôn thi chuyển cấp như: lớp 5, lớp 9 và ôn thi Đại học.

Gia sư Toán ở Mễ Trì

Gia sư Toán ở Mễ TrìMỗi lớp học lại có những thuận lợi và khó khăn riêng, nhưng đối với các bạn gia sư toán ôn thi Đại học có lẽ gặp nhiều khó khăn hơn cả, do đó muốn thành một gia sư dạy Toán ôn thi Đại học giỏi cần có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm phong  phú.

 
1.    Đánh giá đúng năng lực học sinh, đặt ra mục tiêu đạt được của học sinh
 

Việc gia sư dạy Toán đánh giá đúng năng  lực của học sinh rất quan trọng. Bởi khi đánh giá đúng năng lực của học sinh thì mới lên được mục tiêu cần đạt và phương pháp phù hợp với học sinh đó.
 
Hầu hết các bạn gia sư dạy Toán ôn thi Đại học đều là những người có kinh nghiệm gia sư và luyện thi do đó hiểu rất rõ cấu trúc của một đề thi Đại học. Một đề thi Đại học môn Toán thường có 10 câu và mỗi câu ứng với một phần kiến thức. Nội dung chủ yếu trong chương trình lớp 12 nhưng cũng có những mảng kiến thức của lớp 11. Do đó, nếu muốn ôn thi Đại học thì gia sư cần đảm bảo được cả những nội dung kiến thức của lớp dưới. Chính vì thế, nội dung kiến thức khá nhiều trong khi đó thời gian lại hạn chế. Bởi vậy, sẽ khó đem lại hiệu quả cao nếu như các bạn gia sư quá ôm đồm kiến thức.
 
2.    Không ôn dàn trải mà tùy vào năng lực của học sinh
 
Khi đánh giá đúng năng lực của học sinh thì các bạn gia sư không nên ôn dàn trải tất cả các phần mà chỉ tập trung ông tập vào những vùng kiến thức, những dạng bài tập mà học sinh có thể thực hiện được. Ví dụ như trong đề thi môn Toán thì có các câu rất khó như: bất đẳng thức, giải hệ phương trình. Với những học sinh đạt lực học khá hoặc trung bình khá thì chúng ta không nên dạy các phần này mà chỉ tập trung cho các em đạt được mức điểm từ 7 tới 8 là được.
 
3.    “Trăm hay không bằng tay quen”

 
Thường thì cấu trúc đề thi là không thay đổi và với mỗi phần thì có những dạng bài nhất định, do đó gia sư cần khái quát được phương pháp giải của các dạng bài và luyện tập cho học sinh thành thạo các dạng bài tập đó.
 
4.    Luyện các đề thi thử
 
Trong quá trình ôn thi Đại học thì việc các bạn gia sư dạy Toán cho học sinh làm đề thi thử có tính thời gian là điều vô cùng cần thiết. Đây được coi là những cuộc “ tập dượt” cho học sinh trước khi “ xung trận”. Thông qua cách luyện đề và có hạn chế thời gian giống như đi thi, các em có xác định được những gì mình làm được và chưa làm được và có những sửa đổi kịp thời.
 
Qua đó, các bạn gia sư cũng có thể dạy học sinh kĩ năng trình bày bài thi một cách hợp lí, khoa học. Thứ tự làm các câu từ dễ tới khó, tránh học sinh mải mê “ chinh phục” câu khó mà quên đi những câu dễ hơn và đạt được kết quả không như mong muốn.


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!


dang ky tim gia su Dang ky hoc them

 

 


Văn Phòng Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt

Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách chuyên môn) 


 Hotline: (04).3998.5606 - 0912.81.88.55

 Địa chỉ: Trụ sở chính:  VP1: Số 11 – B10 Khu tập thể ĐH Sư Phạm  - Cầu Giấy – Hà Nội 
                                                VP2: Phòng C1803 - Tòa nhà Golden  Palace, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
                                       VP 3: Số 204 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

 Điện thoại: (04).3998.5606 - (04).629.67.666
 Di động: 0912.81.88.55 - 0915.81.88.55
 Email: giaoducdaiviet@gmail.com - info@hocgioi.vn 
 Website: www.hocgioi.vn 

Gia sư Toán ở cầu Giấy

Tác giả bài viết: hocgioi.vn

 

Tác giả bài viết: hocgioi.vn

Nguồn tin: Trung tâm Gia sư Đại Việt

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55