Bí quyết để học giỏi Toán hình 9

» Gia sư » Gia sư Toán

Bí quyết để học giỏi Toán hình 9
Thứ hai - 20/10/2014 15:03

Để học tốt Toán hình học lớp 9, làm thế nào để học tốt môn Hình học 9, đội ngũ Giáo viên của Công ty Giáo Dục Đại Việt sẽ chia sẻ cho các bạn một số kỹ năng để học giỏi môn Hình học 9

Bí quyết để học giỏi Toán hình 9

Bí quyết để học giỏi Toán hình 9

 
 
Đối với các bạn học sinh cấp 2, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 9 môn Toán là môn học khó đạt điểm cao bởi có rất nhiều kiến thức và các bài toán vẽ hình, tính toán phức tạp. Để giúp đạt điểm cao môn Toán nhiều bạn tìm gia sư Toán để học giỏi môn Hình học lớp 9 nói riêng và môn Toán 9 nói chung, để giúp mình đạt hiệu quả cao hơn trong môn học, tuy nhiên cả các bạn học sinh và gia sư cần lưu ý thêm những điều sau đây:
 
 
 
Nắm thật chắc lý thuyết
 
Chương trình Toán lớp 9 có rất nhiều lý thuyết, định nghĩa, định lý, do đó bạn phải nắm thật chắc lý thuyết, thuộc các định lý thì mới có thể hiểu và áp dụng chúng vào các bài tập. Đặc biệt chương trình Hình học lớp 9  bạn phải nắm thật chắc phần lý thuyết như các hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông, các tỷ số lượng giác cuả góc nhọn trong hình vuông…đặc biệt là các lý thuyết về đường tròn, các bạn phải nắm được các các định nghĩa như: góc nội tiếp, tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau.... Nếu bạn không nhuần nhuyễn các định nghĩa, các tính chất của hai tiếp tuyến cắt nhau, các quy định về góc với đường tròn v.v…thì bạn không thể sáng tạo trong khi giải toán hình học.
 
Rèn luyện kỹ năng vẽ hình
 
Đối với môn Hình học lớp 9, để làm được bài một cách chính xác bạn cần đọc thật kỹ đề bài. Khi vẽ hình nên vẽ hình bằng bút chì để có thể dễ dàng sửa lại các lỗi sai. Nên vẽ hình thật to và rõ ràng để làm bài được dễ dàng hơn.
rèn luyện kỹ năng vẽ hình - Gia sư Đại Việt 


 
Rèn luyện kỹ năng giải toán
 
Để có kỹ năng giải Toán hình học 9 một cách nhanh chóng và chính xác bạn cần làm thật nhiều bài tập, trước hết là các ví dụ cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập, sau đó nên làm các bài tập tổng hợp và nâng cao. Trong mỗi bài tập nên rút ra các làm tổng quát cho các dạng bài để không bị bỡ ngỡ khi gặp những bài tương tự, ngoài ra các bạn còn phải đọc sách tham khảo để có được những bài toán và các dạng toán riêng.
 
Đọc nhiều sách tham khảo
 
Có rất nhiều sách tham khảo chương trình Hình học lớp 9 để bạn tìm đọc và luyện các bài tập. Nên chọn các loại sách có các ví dụ cơ bản, dễ hiểu với cách làm khoa học và có phần giải thích rõ ràng để nắm được các ý quan trọng và cách làm bài nhé.
Hy vọng rằng với các kinh nghiệm chia sẻ trong việc học Toán hình học lớp 9 trên đây bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong môn học này. Hãy cố gắng và chăm chỉ bạn sẽ đạt được thành công.


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!

PHƯƠNG PHÁP GIA SƯ MÔN TOÁN CỦA HOCGIOI.VN:

gia sư toán Gia sư môn Toán có nhiều phương pháp sư phạm áp dụng cho nhiều học sinh khác nhau

gia sư toán Kèm cho học sinh yếu lấy lại căn bản môn Toán, cho dù trước đó các em khi học môn Toán thấy "sợ".

gia sư toán Gia sư Toán  củng cố và nâng cao kiến thức môn Toán, giúp học sinh học giỏi môn Toán

gia sư toánHướng dẫn Ôn luyện, cung cấp các kiến thức cần thiết cho thi Học kỳ, cuối kỳ, thi Tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi...

gia sư toánHocgioi.vn luôn đam lại niềm tin cho học sinh và đem lại niềm vui cho phụ huynh học sinh trong nhiều năm qua
gia sư toán Gia sư Toán cho học sinh từ lớp 1-12, giúp học sinh được củng cố kiến thức về môn Toán và yêu thích môn Toán

Chúng tôi xin gửi lời tri ân tới tất cả quý vị phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!  Chúng tôi  mong rằng quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng hocgioi.vn trong thời gian tới và  mong quý vị hãy chia sẻ sự hài lòng của quý vị với người thân  để chúng tôi có thể kết nối và san sẻ trách nhiệm với nhiều bậc phụ huynh hơn nữa!
Tìm Gia sư Toán

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!


Đăng ký tìm Gia sư Toán  miễn phí:

(Trung tâm sẽ có phản hồi sớm nhất tới Quý phụ huynh  trong vòng 1 giờ)

 


Văn Phòng Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt

Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách chuyên môn) 


 Hotline: (04).3998.5606 - 0912.81.88.55 - 098.66.88.552

 Địa chỉ: Trụ sở chính:  VP1: Số 11 – B10 Khu tập thể ĐH Sư Phạm  - Cầu Giấy – Hà Nội 
                                              VP2: Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace Mễ Trì, Nam Từ Liêm, HN
                                             VP 3: Số 204 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội


 Điện thoại: (04).3998.5606 - (04).629.67.666
 Di động: 0912.81.88.55 - 0915.81.88.55 - 098.66.88.552
 Email: giaoducdaiviet@gmail.com - info@hocgioi.vn 
 Website: www.hocgioi.vn

 
   Chúng tôi xin gửi lời tri ân tới tất cả Quý vị phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!  Chúng tôi  mong rằng quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng hocgioi.vn trong thời gian tới và  mong quý vị hãy chia sẻ sự hài lòng của quý vị với người thân  để chúng tôi có thể kết nối và san sẻ trách nhiệm với nhiều bậc phụ huynh hơn nữa! 


tags: Để học tốt Toán hình học lớp 9, Để học tốt Toán hình học lớp, học tốt môn Toán 9, bí quyết học tốt môn Toán 9, kỹ năng học giỏi môn Toán, cách học giỏi môn Toán hình, cách học giỏi môn toán

Tác giả bài viết: hocgioi.vn

Nguồn tin: Trung tâm Gia sư Đại Việt

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55