Cần một trật tự cho dịch vụ gia sư

» Dành cho phụ huynh » Phụ huynh cần biết

Cần một trật tự cho dịch vụ gia sư
Thứ sáu - 20/06/2014 01:49

Với nhiều gia đình ở Hà Nội, nhu cầu bổ túc kiến thức tại gia cho con em thật sự là cần thiết. Đây cũng là điều kiện để các sinh viên ngoại tỉnh đi làm thêm. Song, với tình trạng lộn xộn của các trung tâm gia sư hiện nay,

Cần một trật tự cho dịch vụ gia sư

Cần một trật tự cho dịch vụ gia sư

Báo Thanh Tra Chính Phủ Nước CHXHCN Việt Nam- Hà Nội lộn xộn một số TTGS lừa đảo, mạo danh và lợi dụng uy tín của Công ty Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt

Cần một trật tự cho dịch vụ gia sư
Đơn trình báo của một số gia đình bị các trung tâm gia sư lừa đảo

(Thanh tra)- Với nhiều gia đình ở Hà Nội, nhu cầu bổ túc kiến thức tại gia cho con em thật sự là cần thiết. Đây cũng là điều kiện để các sinh viên ngoại tỉnh đi làm thêm. Song, với tình trạng lộn xộn của các trung tâm gia sư hiện nay, rõ ràng cần sớm có một trật tự để đồng tiền chi trả cho gia sư phải tương xứng với kiến thức mà con em các gia đình được phụ đạo bỏ ra.

Quảng cáo câu khách
Lướt qua những trang rao vặt ở một số tờ báo, hàng loạt các ô quảng cáo của các trung tâm gia sư không to hơn bao diêm chen chúc nhau. Họ tự nhận mình là trung tâm của Đại học Sư phạm với tên tuổi của những chủ nhiệm khoa, giảng viên giỏi... Các trung tâm cam kết về chất lượng giảng dạy, thậm chí còn có cả số điện thoại đường dây nóng để giải đáp thắc mắc cho phụ huynh và học sinh!
Do bận công việc, ít có thông tin về hoạt động gia sư, cho nên phần đông phụ huynh tìm gia sư cho con em mình qua quảng cáo trên báo chí. Nhiều gia đình muốn con em họ được học những thầy cô giáo có kiến thức giỏi, giàu kinh nghiệm, kỹ năng sư phạm cao, nên đặt vấn đề với các trung tâm để tìm giảng viên của Đại học Sư phạm. Nhưng nhiều trường hợp, khi đã trao tiền cho trung tâm rồi mới té ngửa là mình bị lừa. Chẳng hạn như trường hợp của chị Nguyễn Thị Hà ở 18A, ngõ 109 phố Quan Nhân, quận Thanh Xuân. Chị Hà trả thù lao 200.000 đồng/buổi dạy cho giảng viên Đại học Sư phạm. Nhưng khi tìm hiểu thì phát hiện 2 người đang dạy cho con chị không phải là giảng viên như quảng cáo. Chị Vũ Kim Thuý, phòng 211- K1 tập thể Thành Công, đường Láng Hạ, được thông báo là trung tâm của thầy Thành, Chủ nhiệm Khoa Toán, Đại học Sư phạm (?) cử nhân viên đến thu 700.000 đồng tiền dịch vụ, nhưng rồi không tìm được giảng viên nên gia đình đành mất tiền oan.
Ngay giữa các trung tâm gia sư cũng cạnh tranh nhau khốc liệt và thiếu tính mô phạm. Tối 30/5/2009, có 2 thanh niên tìm đến nhà chị Nghiêm Thị Hồng, 299 Đội Cấn, tự xưng là cán bộ thanh tra của Bộ Giáo dục Đào tạo yêu cầu kiểm tra kiến thức con chị và sau đó có lời lẽ chê bai chất lượng gia sư của Cty Đức Anh Minh. Cũng tối đó, lại có 2 người khác tự xưng là cán bộ thanh tra của Bộ Giáo dục Đào tạo tìm đến nhà chị Nguyễn Thị Minh Tâm, số 8 ngõ 305 Đội Cấn, đòi… thanh tra chất lượng giảng dạy của gia sư thuộc Cty Đức Anh Minh. Cả 2 nhóm người này đều không xuất trình được giấy tờ khi gia đình yêu cầu. Hiện nay, Công an quận Cầu Giấy đang vào cuộc xác minh dấu hiệu giả danh cán bộ thanh tra này.
Tự phịa ra chức danh để bịp phụ huynh là hiện tượng thường thấy ở các gia sư tại Hà Nội hiện nay. Đang là sinh viên, thậm chí có những sinh viên đã bị đuổi học nhưng vẫn nhận mình là giảng viên ở trường đại học này, đại học nọ...
Bóc mẽ trò lừa bịp
Ban Giám hiệu Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, nhà trường chỉ có duy nhất Trung tâm FIT do các giáo viên của trường trực tiếp quản lý. Trường không có Khoa Tự nhiên như quảng cáo nêu. Và Trưởng Khoa Toán hiện tại là PGS.TS Bùi Văn Nghị chứ không phải là thầy Thành nào đó. 
Trên thực tế, các trung tâm tuyển chọn và quản lý gia sư rất lỏng lẻo. Đã có trường hợp kẻ xấu đội lốt gia sư vào giảng dạy trong gia đình, làm quen rồi trộm tài sản. Chính vì vậy, không thể lơ là, quá tin khi để gia sư giảng dạy con mình khi không có người thứ 3 ở trong nhà.
Nhu cầu phụ đạo kiến thức cho con em là chính đáng, đặc biệt 3 tháng hè khi học sinh không đến trường. Đây cũng là hình thức vừa học vừa quản lý con em. Song, để có một trật tự cho dịch vụ này, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội không thể đứng ngoài cuộc. Cần phải có một đợt kiểm tra tổng thể, đồng thời xử lý nghiêm các cá nhân, trung tâm hoạt động không phép, cạnh tranh không lành mạnh. Phía phụ huynh học sinh cũng cần phải cảnh giác, tìm hiểu thấu đáo để chọn được cho mình những trung tâm, những gia sư có kinh nghiệm, có kiến thức, có trách nhiệm để chất lượng phụ đạo các môn học đạt kết quả như mong muốn, tránh để những trường hợp đáng tiếc như đã từng xảy ra.


 
Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt là Công ty duy nhất ở Hà Nội được cấp Giấy phép kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực Gia sư và Dạy thêm ở Hà Nội, do tập thể các thầy, cô giáo giảng viên ĐH Sư Phạm sáng lập, công ty được thành lập từ năm 2001 đã thu hút nhiều giảng viên, giáo viên của nhiều trường PT ở Hà Nội và các tỉnh tham gia giảng dạy cho Công ty.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!
 

Đăng ký Học thêm tại Hocgioi.vn

(Trung tâm sẽ có phản hồi sớm nhất tới Quý phụ huynh  trong vòng 1 giờ)

 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!


Đăng ký tìm Gia sư dạy kèm  miễn phí:

         

(Trung tâm sẽ có phản hồi sớm nhất tới Quý phụ huynh  trong vòng 1 giờ)

 


Văn Phòng Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt

Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách chuyên môn) 


 Hotline: (04).3998.5606 - 0912.81.88.55 - 098.66.88.552

 Địa chỉ: Trụ sở chính:  VP1: Số 11 – B10 Khu tập thể ĐH Sư Phạm  - Cầu Giấy – Hà Nội 
                                              VP2: Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace Mễ Trì, Nam Từ Liêm, HN
                                             VP 3: Số 204 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội


 Điện thoại: (04).3998.5606 - (04).629.67.666
 Di động: 0912.81.88.55 - 0915.81.88.55 - 098.66.88.552
 Email: giaoducdaiviet@gmail.com - info@hocgioi.vn 
 Website: www.hocgioi.vn


 
       Chúng tôi xin gửi lời tri ân tới tất cả Quý vị phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!  Chúng tôi  mong rằng quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng hocgioi.vn trong thời gian tới và  mong quý vị hãy chia sẻ sự hài lòng của quý vị với người thân  để chúng tôi có thể kết nối và san sẻ trách nhiệm với nhiều bậc phụ huynh hơn nữa! 

Ban do hocgioi.vn

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55