Quy trình học tốt lớp 9 và ôn thi vào 10 của Trung tâm Hocgioi.vn.

» Lớp học thêm » Lớp học thêm Toán

Quy trình học tốt lớp 9 và ôn thi vào 10 của Trung tâm Hocgioi.vn.
Thứ tư - 30/11/2022 00:55

Quy trình học tốt lớp 9 và ôn thi vào 10 hiệu quả cho học sinh mất gốc kiến thức,chia sẻ của Trung Tâm Hocgioi.vn.

mô hình lớp dạy của trung tâm .

mô hình lớp dạy của trung tâm .

 

Quy trình học tốt lớp 9 và ôn thi vào 10 hiệu quả cho học sinh mất gốc kiến thức

POSTED ON 30 THÁNG MƯỜI MỘT, 2022 BY TRUNG TÂM HOCGIOI.VN.
Lớp 9 là năm học quan trọng, đánh dấu sự chuyển cấp từ cấp 2 lên cấp 3 của các bạn học sinh. Do đó, đối với những bạn mất gốc kiến thức hãy áp dụng lộ trình 3 giai đoạn dưới đây để đạt được kết quả học tập tốt nhất trong năm lớp 9 cũng như ôn thi vào 10 hiệu quả.

Giai đoạn I: Hệ thống toàn bộ kiến thức đã học và đang học

Trước hết, chúng ta phải khẳng định rằng, nếu đã mất gốc thì phải nhanh chóng “tìm lại gốc”. Bởi vậy, việc hệ thống hóa lại kiến thức đã học chính là bước “vạn sự khởi đầu nan” của học sinh lớp 9 “mất gốc kiến thức” trong những tháng đầu năm học này. Các bạn cần hệ thống lại kiến thức cơ bản, nhận biết và thông hiểu kiến thức, bám sát chương trình sách giáo khoa. Giai đoạn này cần kéo dài từ đầu nắm lớp 9 cho hết học kì I

Để khắc phục tình trạng “mất gốc”, thầy Hoàng Xuân Bính – Giáo viên Toán thuộc Hệ thống Giáo dục Trung tâm Hocgioi.vn đưa ra lời khuyên: “Chúng ta cần phải xác định được kiến thức bị hổng ở đâu và lấp lỗ hổng như thế nào. Cách kiểm tra rất đơn giản: Các em hãy xem lại các bài cũ trong chương trình học, nếu các bạn đều hiểu mà mình không hiểu tức là phần kiến thức đó mình bị hổng. Lúc này, cách nhanh nhất là các em hãy nhờ bạn giảng lại bài hộ. Sau đó, xem lại xem phần kiến thức ấy nằm ở năm học nào, phần mấy, chương mấy, bài nào. Cũng như xem lại cách giải, lời giải của bài, làm một vài bài tương tự có liên quan đến phần kiến thức ấy. Dần dần, chúng ta sẽ tự mình bù đắp được phần kiến thức bị hổng”.

Một cách hệ thống kiến thức cơ bản khoa học nhất chính là sử dụng “Sơ đồ tư duy”. Đây hẳn không còn là điều gì xa lạ đối với các teen chúng mình nữa. Đối với những bạn bị mất gốc, sơ đồ tư duy giúp bạn mau chóng hệ thống lại kiến thức trọng tâm, nắm chắc những kiến thức một cách bài bản. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn hiểu sâu hơn, nắm rõ hơn bản chất của từng bài học. Để vẽ sơ đồ tư duy có khá nhiều công cụ hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy thuận tiện như mindmeister.com, xmind… Bạn có thể lựa chọn một công cụ để vẽ sơ đồ nhanh chóng và thuận tiện.

 

Giai đoạn II: Hệ thống kiến thức căn bản kết hợp tổng ôn
Đối với những học sinh đã nắm chắc kiến thức thì đến giai đoạn này chỉ cần tập trung tổng ôn kiến thức. Nhưng với những bạn mất gốc kiến thức, các bạn cần vừa hệ thống kiến thức và tổng ôn. Có như vậy các bạn mới có đủ thời gian để vừa lấp hổng vừa ôn luyện.


Giai đoạn III: Luyện đề
Sau khi nắm vững lý thuyết và kiến thức cơ bản, việc tiếp theo chúng ta cần làm là luyện đề. Bắt đầu từ tháng 11 năm 2022, các bạn nên phân chia thời gian thật hợp lý cho toàn bộ các đầu việc: học kiến thức – tổng ôn – luyện đề. Lúc này, việc “lấy lại gốc” đã phải hoàn thành. Các bạn đã phải nắm vững kiến thức cơ bản, bắt đầu ôn luyện một thời gian và chính thức bước vào giai đoạn thử sức với các dạng đề, dạng bài thường gặp trong kì thi vào 10.

Đây chính là giai đoạn “nước rút” trong “cuộc chạy đua” này. Học sinh cần hệ thống lại toàn bộ kiến thức, nắm rõ đâu là ưu thế, đâu là lỗ hổng kiến thức mà mình cần phải lấp ngay lập tức. Tập trung rèn luyện thật nhiều bằng cách thực hành làm bài tập, làm đề. Có như vậy, chúng ta mới tự tin trước mọi dạng đề thi khi bước vào kì thi chính thức.

Hiện tại teen lớp 9 đã kết thúc học kì I, học sinh lớp 9 “mất gốc” cần tiến hành học kiến thức cơ bản song song với tổng ôn kiến thức để có thể nắm thật chắc kiến thức nền tảng cũng như lấp lỗ hổng kiến thức còn yếu. Cũng từ thời điểm này, các bạn có thể bắt đầu luyện dần các đề thi vào 10.
Tham gia các lớp học thêm ở khu vực ,tìm những trung tâm uy tín trong khu vực Hà Nội  
Lợi ích của học sinh khi tham gia lớp học thêm toán 9 và luyện thi toán vào lớp 10 tại Hà Nội:


Học nhóm toán lớp 9 luyện thi ôn thi vào lớp 10 ở Hà Nội Các em được hệ thống kiến thức của những năm cấp 2 (THCS) và kiến thức mới năm lớp 9. Kiến thức sẽ được lồng ghép vào từng chuyên đề giúp học sinh dễ dàng bù đắp kiến thức cơ bản và cập nhật nhanh kiến thức nâng cao.
Học thêm toán 9 ở Hà Nội Các em được rèn luyện tư duy làm bài, thực hành thông qua các bài tập cũng như chương trình thi mới nhất của các Sở giáo dục và đào tạo đặc biệt là chương trình thi của Sở GDĐT Hà Nội giúp các em tiết kiệm thời gian, tránh bị học lan man.
Học nhóm toán lớp 9 luyện thi ôn thi vào lớp 10 ở Hà Nội Các em được trang bị kinh nghiệm thi cử thành công từ Giáo viên giúp các em dễ dàng vượt qua áp lực thi cử.
Học thêm toán 9 ở Hà Nội Các em được học tập phương pháp giảng dạy độc đáo: giúp tránh học vẹt, tránh học kiểu nhớ từng dạng bài đơn lẻ mà không có phương pháp làm bài. Sau khi học xong các em sẽ cảm thấy học không nhiều nhưng rất hiệu quả, kích thích tư duy sáng tạo và tự làm được hàng ngàn bài.
Các em học sinh sẽ được củng cố, nâng cao và rèn luyện kỹ năng giải toán
Để tìm hiểu thêm về trung tâm phụ huynh có thể liên hệ qua link bên dưới:

 •  Phụ huynh học sinh đăng ký học và kiểm tra xếp lớp (đăng ký online) theo các link dưới đây (theo khối lớp) và làm theo hướng dẫn:

           Khối 6 -12: Mời quý Phụ huynh và các con Đăng ký theo Link sau:

  Quý phụ huynh và học sinh quan tâm vui lòng liên hệ: Gọi điện thoại trực tiếp hoặc để lại thông tin  v trước ngày 28/7/2022 để nhận được nhiều phần quà Miễn phí:

  1. Tặng sách " Phương pháp học tập thông minh " Giá: 94.600 VNĐ

  2. Tặng sách " Phương pháp học tập không giới hạn "Giá: 187.000 VNĐ

  3.  

  4. Chuyên đề môn Toán 6-12 ( trọn đời): Giá 700.000 VNĐ

  5. Bộ đề thi thử học kỳ 6-12: Giá: 350.000 VNĐ

  6. 200 Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia: Giá: 200.000 VNĐ

  TRUNG TÂM GIÁO DỤC HOCGIOI.VN
  Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách chuyên môn)
  Tel: (024).3997.33.77
  Hotline:  098.66.88.552

  CS1 : PC20 Khu tập thể ĐHSP - Cầu Giấy - Hà Nội
  CS2 : Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace - Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội
  CS3 : Số 16 phố Vĩnh Phúc - Ba Đình - Hà Nội
  CS4 : Số 2B Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  CS5 : Số 46 Trúc Khê, Ba Đình, Hà Nội
  CS6 : Số 8 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  CS7 : Số 43A ngõ 15 phố Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
  CS8 : Số 130B Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

  Facebook: http://facebook.com/hocgioi.vn 
   Website: www.hocgioi.vn 
   
  Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ từ các bậc phụ huynh và học sinh!

  Tags: Lớp học thêm Toán 9 ở mỹ đình, tìm lớp học thêm Toán 9 mỹ đình, lớp học thêm toán ở Mỹ đình, lớp học thêm Toán uy tín, lớp học thêm Toán chất lượng cao, Lớp học thêm Toán 9, trung tâm dạy thêm toán, trung tâm dạy thêm toán 9, Tìm trung tâm dạy thêm uy tín

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương Diệu.

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55