Học sinh 2K9 cần làm gì để học tốt môn Toán lớp 8

» Lớp học thêm » Lớp học thêm Toán

Học sinh 2K9 cần làm gì để học tốt môn Toán lớp 8?
Thứ tư - 28/12/2022 21:00

Trung tâm Hocgioi.vn Khai giảng lớp học thêm Toán 9, ở các cơ sơ dạy thêm toán của Trung tâm, đội ngũ giảng viên, giáo viên giỏi trực tiếp giảng dạy.Rất nhiều kiến thức quan trọng nằm trong chương trình Toán lớp 8 có liên quan đến kỳ thi vào lớp 10, vì vậy, để học tốt môn Toán lớp 8, học sinh cần lưu ý 6 bước dưới đây. Để bứt phá điểm số môn Toán trong năm học lớp 8 này, học sinh 2K9 có thể tham khảo và áp dụng 6 bước học môn Toán hiệu quả dưới đây!

Học Gì Hôm Nay?

Học Gì Hôm Nay?

Học sinh 2K9 cần làm gì để học tốt môn Toán lớp 8?
Rất nhiều kiến thức quan trọng nằm trong chương trình Toán lớp 8 có liên quan đến kỳ thi vào lớp 10, vì vậy, để học tốt môn Toán lớp 8, học sinh cần lưu ý 6 bước dưới đây.
Để bứt phá điểm số môn Toán trong năm học lớp 8 này, học sinh 2K9 có thể tham khảo và áp dụng 6 bước học môn Toán hiệu quả dưới đây!
Bước 1: Xác định những phần kiến thức trọng tâm cần nắm vững
Môn Toán lớp 8 chia ra 2 phần: Đại số và Hình học.
Thứ nhất, về Đại số
Trọng tâm kiến thức phần Đại số môn Toán lớp 8 gồm: 7 hằng đẳng thức đáng nhớ, phân tích đa thức thành nhân tử, phân chia phân thức. Các kiến thức mới là bài toán về phương trình, bất phương trình.

Sơ đồ tư duy Toán 8 – Đại số (chương I).

Chương trình Đại số lớp 8 có những vấn đề đáng nhớ, được sử dụng nhiều trong ở lớp trên, kể cả THPT như: Hằng đẳng thức, phương trình, bất phương trình, bất đẳng thức…Và các vấn đề liên quan đến đề thi tuyển sinh vào lớp 10: Phân thức đại số, bài toán về rút gọn…

Thứ hai, về Hình học
Về Hình học, trọng tâm là các bài toán về định lý Talet đảo, tam giác đồng dạng cùng các định nghĩa. Tính chất của hình vuông, hình chữ nhật, hình bình hành, hình lăng trụ đứng cùng các đa giác…Hình học lớp 8 cũng tái hiện nhiều trong chương trình Toán 9: Định lý Talet; đường trung bình của hình thang, tam giác; tam giác đồng dạng; hình học không gian. Không chỉ vậy, học sinh cũng phải tiếp cận với các đa diện, hình chóp, hình lăng trụ đứng…để làm cơ sở sau này giải các bài toán về Hình học không gian sẽ xuất hiện trong các kì thi quan trọng sau này.

Bước 2: Tuyệt đối không bỏ qua phần lý thuyết
Hầu hết tất cả các bạn đều có một suy nghĩ là phần lý thuyết không mấy quan trọng nên chỉ tập trung vào giải quyết các bài tập và bỏ qua những phần cơ bản nhất của lý thuyết mang lại. Tuy nhiên, nếu không nắm vững định nghĩa, định lý và những điều cơ bản thì bạn chỉ có thể giải quyết được các bài toán ở mức độ đơn giản.

Nếu không nắm vững nghĩ định nghĩa, định lý những điều cơ bản thì bạn chỉ có thể giải được những bài toán ở mức độ không quá khó.

Với Đại số, có rất nhiều dạng Toán cần áp dụng đến hằng đẳng thức như: Phân tích đa thức thành nhân tử, khi tìm mẫu chung của một biểu thức đại số…Vì vậy, việc học thuộc những hằng đẳng thức đáng nhớ là yêu cầu bắt buộc.

Khác với Toán đại số, phần hình học không gian Toán 8 đòi hỏi bạn cần phải nắm bắt và hiểu thật rõ lý thuyết. Thậm chí là cần phải học thuộc tất cả các định lý, định nghĩa quan trọng bởi điều này sẽ quyết định tới việc vẽ hình của bạn. Sẽ không vẽ được hình nếu không nắm chắc lý thuyết và đương nhiên là cũng không thể làm được bài tập. Nhưng chỉ học thuộc thì chưa đủ, cần phải biết vận dụng vào các bài tập, biến nó thành kỹ năng mới có thể nhớ lâu được.

Bước 3: Lắng nghe và chắt lọc thông tin hữu ích để ghi chép
Một tiết học chỉ kéo dài 45 phút, thường thì các bạn chỉ ghi chép những gì nêu trên bảng và thầy cô gợi ý. Tuy nhiên, có tới 80% những gì thầy cô yêu cầu bạn ghi chép đều có trong sách giáo khoa. Trong khi đó, những thứ thầy cô giảng để giúp các bạn hiểu bài hoặc giải thích quá trình tư duy để tìm ra được cách giải hay nhất thì các bạn lại chỉ ngồi nghe để rồi quên ngay sau đó. Vì vậy, các bạn hãy chú ý những gì thầy cô giảng để rút ra điều hữu ích nhất cho bài giải của mình.

Bước 4:  Luôn tóm tắt đề bài trước khi giải, học từ dễ đến khó
Tóm tắt đề bài giúp học sinh dễ dàng nhận biết được dữ liệu đề cung cấp, tiết kiệm thời gian và tránh bỏ sót dữ liệu cần thiết cho việc giải bài. Ngoài việc giải bài đúng thì việc trình bày cẩn thận, tỉ mỉ sẽ giúp các bạn có những điểm số trọn vẹn. Khi làm quen với các dạng bài tập cơ bản, các bạn sẽ có động lực để tiếp cận những bài khó và khó hơn nữa. Từ đó, tạo niềm đam mê muốn được tiếp cận với các bài toán mà quên đi nỗi sợ hãi với môn học này.

Bước 5: Liên tục thực hành
Muốn học Toán tốt cần phải được rèn luyện thật nhiều để thuần thục với các phương pháp giải. Đối với mỗi dạng bài tập khác nhau, các bạn nên làm nhiều bài tập để có thể quen với các bước và phương pháp giải. Nếu thực hành nhiều lần thì các bạn sẽ tạo được cho bản thân một thói quen tốt đồng thời cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm để có thể dễ dàng giải được bất cứ một dạng toán ở các mức độ khác nhau.

Bước 6: Xây dựng và thực hiện kế hoạch học tập Toán 8
Với lượng kiến thức nhiều, cùng thời gian học trên lớp quá ngắn sẽ khiến học sinh cảm thấy áp lực, lo lắng khi học môn Toán 8. Vậy nên, ngoài việc học ở trường thì phụ huynh chỉ cần định hướng cho con học đúng cách tại nhà, để con vẫn có thể bứt phá điểm số cao.

Một trong những giải pháp được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn để giúp con học tốt môn Toán lớp 8 là học Trung tâm ngay gần nhà. Chủ động học tập và chuẩn bị sớm kiến thức sẽ giúp con tạo tiền đề để bứt phá điểm số các môn học, tiếp thu kiến thức hiệu quả ở trên lớp.
Đáp ứng đầy đủ về môi trường giảng dạy ,cách truyền đạt kiến thức cũng như đội ngũ giáo viên chất lượng tốt ,Trung tâm Hocgioi.vn mở ra những lớp đào tạo giảng dạy môn Toán ở toàn khu vực Hà nội –là nơi đáng tin tưởng để phụ huynh và học sinh từ lớp 6 đến hết lớp 12 tìm đến để học tập và luyện thi.
Phụ huynh/học sinh đăng ký để được tư vấn:
Học sinh làm bài đánh giá năng lực Toán tại trung tâm gần nhất hoặc online
Nhận thông báo kết quả bài đánh giá năng lực, tư vấn lộ trình học Toán, xếp lớp và lịch học.
Làm thủ tục nhập học.
 Phụ huynh học sinh đăng ký học và kiểm tra xếp lớp (đăng ký online) theo các link dưới đây (theo khối lớp) và làm theo hướng dẫn:
Khối 6 -12: Mời quý Phụ huynh và các con Đăng ký theo Link sau:
Quý phụ huynh và học sinh quan tâm vui lòng liên hệ: Gọi điện thoại trực tiếp hoặc để lại thông tin  v trước ngày 28/7/2022 để nhận được nhiều phần quà Miễn phí:
Tặng sách " Phương pháp học tập thông minh " Giá: 94.600 VNĐ
Tặng sách " Phương pháp học tập không giới hạn "Giá: 187.000 VNĐ
 Chuyên đề môn Toán 6-12 ( trọn đời): Giá 700.000 VNĐ
Bộ đề thi thử học kỳ 6-12: Giá: 350.000 VNĐ
200 Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia: Giá: 200.000 VNĐ

TRUNG TÂM GIÁO DỤC HOCGIOI.VN
Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách chuyên môn)
Tel: (024).3997.33.77
Hotline:  098.66.88.552
CS1 : PC20 Khu tập thể ĐHSP - Cầu Giấy - Hà Nội
CS2 : Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace - Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội
CS3 : Số 16 phố Vĩnh Phúc - Ba Đình - Hà Nội
CS4 : Số 2B Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
CS5 : Số 46 Trúc Khê, Ba Đình, Hà Nội
CS6 : Số 8 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
CS7 : Số 43A ngõ 15 phố Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
CS8 : Số 130B Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
CS9: SN 29D, ngõ 421 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: http://facebook.com/hocgioi.vn 
 Website: www.hocgioi.vn 
 Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ từ các bậc phụ huynh và học sinh!
Từ khóa: Lớp học thêm Toán 6 ở mỹ đình, tìm lớp học thêm Toán 7 mỹ đình, lớp học thêm toán ở Mỹ đình, lớp học thêm Toán uy tín, lớp học thêm Toán chất lượng cao, Lớp học thêm Toán 8, trung tâm dạy thêm toán, trung tâm dạy thêm t9, Tìm trung tâm dạy thêm uy tín, lớp học thêm 10 ở Xuân đỉnh

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương Diệu

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55