Học Toán Hình hiệu quả cùng Trung tâm Hocgioi.vn

» Lớp học thêm » Lớp học thêm Toán

Học Toán Hình hiệu quả cùng Trung tâm Hocgioi.vn
Thứ hai - 12/12/2022 23:11

Làm chủ kiến thức ,hạn chế lệch nhịp kiến thức khi vượt cấp cho học sinh cùng Trung tâm Hocgioi.vn.Đến với Trung tâm Hocgioi.vn ,không còn nỗi lo thụt lùi hay lệc nhịp trong học tập ,vì ở đây luôn có thầy cô dìu dắt và giúp đỡ các em học sinh bằng chính cái tâm làm nghề cuả mình .

Học gì hôm nay?

Học gì hôm nay?

Hướng dẫn giải bài toán hình lớp 6 chỉ với 4 bước, Chia sẻ của Trung tâm Hocgioi.vn···

POSTED ON 12 THÁNG MƯỜI HAI, 2022 BY TRUNG TÂM HOCGIOI.VN.

Nếu trong chương trình hình học lớp 5, học sinh chủ yếu làm quen với các kiến thức và khái niệm cơ bản, cách tính chu vi, diện tích,… thì toán hình 6 sẽ rèn cho học sinh khả năng tư duy logic, phương pháp trình bày một bài toán với các bước lập luận chặt chẽ, đầy đủ.

Để giải quyết những vướng mắc học sinh hay gặp phải đối với môn học này, thầy Hoàng Xuân Bính- giáo viên môn Toán tại Trung tâm Hocgioi.vn đã đưa ra cách trình bày giúp học sinh đạt điểm trọn vẹn bài toán hình lớp 6 và giành điểm cao khi làm bài kiểm tra, bài thi.

Bước 1: Vẽ hình theo dữ kiện đề bài

Việc đầu tiên trước khi bắt tay vào giải một bài toán hình đó là phải đọc kỹ yêu cầu đề bài và vẽ hình theo những dữ kiện đã cho sẵn. Học sinh nên chuẩn bị dụng cụ như thước kẻ, bút chì, tẩy, ê ke, compa,… tránh vẽ hình bằng bút mực, bút bi không thể tẩy xoá, khó có thể chỉnh lại hình khi vẽ sai.

Bước 2: Chứng minh một điểm nằm giữa 2 điểm

Đây là một bước vô cùng quan trọng mà nhiều học sinh đã bỏ qua trong quá trình làm bài. Muốn bài toán đạt điểm tối đa, đây là bước bắt buộc và gắn liền với bước tiếp theo. Để chứng minh một điểm nằm giữa 2 điểm còn lại, thầy Thắng đã liệt kê ra 2 dạng bài thường gặp:

 

Dạng 1: Hai điểm thuộc hai mặt phẳng khác nhau

VD: Cho Ox, Oy

Biết A ∈ Ox, B ∈ Oy. Tính AB=?

Dạng 2: Hai điểm thuộc cùng một mặt phẳng

VD: Cho Ox, lấy A, B ∈ Ox. Tính AB=?

Bước 3: Phép cộng đoạn thẳng

Sau khi chứng minh được 1 điểm nằm giữa 2 điểm còn lại, học sinh mới được phép tiến hành cộng các đoạn thẳng dựa vào những dữ kiện mà đề bài đã cho. Lưu ý ở bước này là học sinh cần xác định chính xác yêu cầu đề bài, xem đề bài hỏi độ dài của đoạn thẳng nào, cho biết độ dài của những đoạn thẳng nào. Không được cẩu thả làm mất điểm bởi những 

Ngoài dành thời gian tự học và áp dụng những phương pháp học thông minh ,học sinh chúng ta còn có thể tìm tòi và tham gia các lớp học thêm ,để phụ đạo kiến thức .Khi tham gia lớp phụ đạo ,với sự dìu dắt của cán bộ giáo viên có chuyên môn ,thì các em sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với kiến thức ,không bị học lan man ,hệ thống và phương pháp đều được thầy cô tổng hợp và truyền đạt ,gòm nhiều mẹo hay trong học tập,có môi trường giao lưu và kết bạn ,học hỏi và giúp đỡ nhau trog học tập.

-->Để đáp ứng nhu cầu tham gia học của học sinh trong khu vực Hà Nội Trung tâm Hocgioi.vn đã khai giảng các lớp học thêm từ lớp 6 đến 12 ,nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cũng như củng cố kiến thức.Với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao ,cùng phương pháp giảng dạy logic và khoa học ,năng động sáng tạo và nhiệt huyết trong nghề ,Trung tâm Hocgioi.vn sẽ là nơi lý tưởng để phụ huynh lựa chọn và giao phó con em trong quá trình gặt hái tri thức.

Mô hình chuẩn của Trung tâm gia sư .,Trung tâm HOCGIOI.VN là nơi đáp ứng và quy tụ đầy đủ điều kiện và chuyên môn giảng dạy ,luaôn đưa chất lượng và nội dung kiến thức lên hàng đầu ,ngoài hiệu quả từ việc truyền đạt kiến thức ,khi tham gia lớp học các em học sinh còn có thể nhận được vô số lợi ích ngoai việc học tập và thực hành. Hãy tham khảo lớp học thêm của trung tâm Hocgioi.vn ,để các con sớm tìm được lớp học chân ái và giúp ích cho tri thức của các con!!

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!!

Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách chuyên môn)

Tel: (024).3997.33.77

Hotline:  098.66.88.552

CS1 : PC20 Khu tập thể ĐHSP - Cầu Giấy - Hà Nội

CS2 : Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace - Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội

CS3 : Số 16 phố Vĩnh Phúc - Ba Đình - Hà Nội

CS4 : Số 2B Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

CS5 : Số 46 Trúc Khê, Ba Đình, Hà Nội

CS6 : Số 8 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

CS7 : Số 43A ngõ 15 phố Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

CS8 : Số 130B Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

 

CS9: SN 29D, ngõ 421 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Facebook: http://facebook.com/hocgioi.vn Website: www.hocgioi.vn

 Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ từ các bậc phụ huynh và học sinh.

 

 

 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương Diệu

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55