Cần Làm Gì Để Học Tốt Toán Lớp 7 Chia Sẻ của Trung Tâm Hocgioi.vn.

» Lớp học thêm » Lớp học thêm Toán

Cần Làm Gì Để Học Tốt Toán Lớp 7? Chia Sẻ của Trung Tâm Hocgioi.vn.
Chủ nhật - 27/11/2022 10:41

Trung tâm Hocgioi.vn Khai Giảng các Lớp học thêm Toán 7 ở 6 cơ sở dạy thêm của Trung tâm ở Hà Nội với Đội ngũ Giảng viên dạy giỏi.Dưới đây là chia sẻ cách học giúp mọi học sinh đặc biệt là Khoá lơp 7 hiện tại ,sẽ tiến bộ và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn từ Trung tâm Hocgioi.vn , phụ huynh và học sinh tham khảo bên dưới !

Cần Làm Gì Để Học Tốt Toán Lớp 7?

Cần Làm Gì Để Học Tốt Toán Lớp 7?

Cần Làm Gì Để Học Tốt Môn Toán Lớp 7?
POSTED ON 26 THÁNG MƯỜI MỘT, 2022 BY TRUNG TÂM HOCGIOI.VN.

Toán – Lý – Hóa là bộ 3 môn tự nhiên khô khan. Trong đó môn Toán là môn chủ đạo. Hôm nay gia sư tại nhà của Trung Tâm Hocgioi.vn sẽ chia sẻ vấn đề Cần Làm Gì Để Học Tốt Môn Toán Lớp 7? cho các em. Nhất là toán hình học. Để các em có cái nhìn “nhẹ nhàng” hơn với môn học này.

Cần Làm Gì Để Học Tốt Môn Toán Lớp 7??
1. Bí quyết học tốt toán hình học lớp 7
Theo kinh nghiệm của gia sư lớp 7 Trung Tâm Hocgioi.vn. Để học tốt phần hình học của toán học các em cần phải vẽ hình chính xác theo yêu cầu đề bài. Một số bài toán đơn giản chỉ cần các em vẽ hình rõ ràng là có thể dễ dàng thấy “đáp án” ngay trên hình vừa vẽ.

Thứ 2, khi yêu cầu bài vẽ hình tam giác các em nên vẽ tam giác thường. Hạn chế vẽ hình đặc biệt như tam giác cân hay tam giác đều. Vì mọi thứ sẽ trở nên “đặc biệt” và dễ rối, rất khó cho các em nhìn thấy được hướng giải quyết.

Bên cạnh đó, các em phải học thuộc các định lý và nắm vững các phương pháp chứng minh cơ bản của hình học.

-Cách chứng minh hai đoạn thẳng bằng nhau:
-Xác định được đó là 2 cạnh của tam cân hoặc tam giác đều
-Dựa vào khái niệm đường trung trực (của đoạn thẳng hoặc của tam giác)
-Chứng minh được 2 tam giác chứa 2 đoạn thẳng đó bằng nhau. Hoặc dựa vào tính chất đường trung tuyến của tam giác.
-Vận dụng định lý Py-ta-go để xác định độ dài đoạn thẳng
-Phương pháp chứng minh hình học 2 góc bằng nhau:
-Vận dụng tính chất của tam giác cân, tam giác đều (2 góc đó thuộc 2 góc đáy của tam giác cân, là 2 trong 3 góc của tam giác cân,…)
-Tìm được 1 góc thứ 3 mà 2 góc cần chứng minh bằng nhau cùng bù hoặc cùng phụ với góc thứ 3 đó.
-Dựa vào tính chất của tam giác đồng dạng hoặc tính chất của hai đường thẳng song song
-Cách giải bài toán chứng minh hai đường thẳng vuông góc:
-Dựa vào định lý Py-ta-go đảo
-Tính được số đo góc cần chứng minh là 900
-Vận dụng tính chất ba đường trung trực, ba đường cao
-Dựa vào tính chất của tam giác vuông: độ dài đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền
-Dựa vào tiên đề Ơ-lit về hai đường thẳng song song và các dấu hiệu nhận biết hai đường thẳng song song.
-Dựa vào tính chất của hai đường thẳng song song: nếu hai đường thẳng song song bị cắt bởi một đường thẳng thứ 3 thì: hai góc so le trong bằng nhau; hai góc đồng vị bằng nhau; hai góc trong cùng phía bù nhau.
-Dựa vào tính chất quan hệ song song và vuông góc: Nếu hai đường thẳng phân biệt cùng vuông góc hoặc song song với đường thẳng thứ ba thì chúng song song với nhau.
-Ngoài ra các em nên nắm vững lý thuyết về chứng minh ba điểm thẳng hàng. Và các phương pháp chứng minh ba đường thẳng đồng quy,…

Toán học cần phải rèn luyện bài tập thật nhiều. Nhất là toán hình học. Nó không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm về khả năng giải quyết theo quy luật, thói quen mà còn ở trí tưởng tượng. Phức tạp là tổ hợp từ nhiều điều đơn giản hợp thành. Do vậy, nếu làm “xuôi” không được thì các em có thể tập suy luận “ngược” để tìm đáp án nhé!

2. Phương pháp học Toán Đại Số lớp 7 hiệu quả
Kiến thức đại số lớp 7 được đánh giá là kiến thức mới và khá khó với các em lần đầu “tiếp xúc”. Ở chương trình lớp 6 các em được làm quen với số nguyên. Lên lớp 7 các em được học số thực, tìm hiểm khái niệm về số hữu tỉ. Bên cạnh đó còn phải học rất nhiều nội dung mới như: thống kê, hàm số, đồ thị, biểu thức đại số.

Với nhiều công thức, dạng bài tập như vậy thì làm sao các em có thể nắm vững và nhớ hết được? Hãy để gia sư lớp 7 Trung Tâm Hocgioi.vn “mách” cho các em một số điều cần lưu ý khi học môn Toán đại số lớp 7 nhé!

2.1. Làm thật nhiều bài tập
Để học tốt toán 7 các em cần phải làm thật nhiều bài tập. Việc thông tin xuất hiện với tần suất càng lớn thì bộ não sẽ ghi nhớ lâu hơn những nội dung thoáng qua đầu một lần. Do vậy muốn học giỏi toán đại số các em cần phải làm thật nhiều bài tập.

Thêm vào đó Toán đại số lớp 7 rất nhiều công thức. Việc làm nhiều bài tập sẽ giúp các em ghi nhớ công thức tự nhiên hơn mà không cần phải học thuộc lòng như các môn xã hội văn, sử hay địa.

Khi chưa nhớ gì hết, các em nên luyện tập 1 dạng bài với nhiều bài tập khác nhau. Nếu sách giáo khoa quá ít bài các em có thể mua sách tham khảo để làm thêm. Khi đã quen dần các dạng toán cơ bản thì chuyển sang những bài toán nâng cao, phức tạp hơn.

2.2. Học thầy không tày học bạn
Trong quá trình học Toán đại số lớp 7 các em đừng nên “giấu dốt”. Nếu không hiểu chỗ nào, tại sao bước đó phải làm như vậy. Hay không biết bắt đầu từ đâu để tìm đáp án thì hãy nhờ sự giúp đỡ của bạn bè nhé! Khi “nhận thức” được vấn đề nằm ở đâu thì các em có thể dễ daàn “giải quyết” chúng.

Bên cạnh đó các em có thể học toán theo nhóm với bạn bè trong lớp để tìm ra nhiều cách giải cho một bài toán. Với nhiều góc nhìn khác nhau, sẽ là những ý tưởng rất hay để các em cùng nhau tiến bộ.


2.3. Hệ thống hóa kiến thức sau mỗi nội dung chính được học
Sau mỗi chương các em nên hệ thống hóa kiến thức của chương đó để sau này thi học kì hoặc lên lớp 8 sẽ có tài liệu để “nhìn” lại nếu đã lỡ quên đi. Việc tóm tắt nội dung chính cần nhớ sẽ giúp các em phân loại được các dạng toán, cũng như hiểu được sự nối tiếp của các kiến thức khác nhau. Từ đó vận dụng để giải bài tập nhanh, gọn hơn.

Các phương pháp áp dụng để tiến bộ trong học tập nhiều vô kể ,bên cạnh đó Toán học lại là môn có sự kết hợp giữa tư duy logic và các phương pháp được tìm ra nhằm bẻ khoá những thế khó ,nhưng việc có áp dung được không ta cần có sự rèn luyện của bản thân trong việc tự học ,cũng nhưng việc luôn có sự kèm cặp và giúp đỡ của giáo viên ,những người có chuyên môn- từ đó ngoài gờ tự học khi tham gia các lớp học phụ đạo cũng giúp các em tiến bộ và biết nắm bắt kiến thức hơ trong  học tập.

Nắm bắt được nhu cầu của phần lớn học sinh, Trung tâm Hocgioi.v chúng tôi đã mở ra hơn 9 cơ sở trên toàn khu vực Hà Nội với cán bộ giáo viên chuyên môn cao ,quy mô lớp đầy đủ cả về cơ sở vật chất lẫn quy mô về giảng dạy ,tổng hợp liên tục các kiến thức mới với tiêu chí VỪA và ĐỦ ,để kông tạo áp lực đén cho học sinh sau mỗi giờ học,cùng với môi trường thân thiện có thể giúp các em học sinh hoà nhập và kết bạn ,trao đổi bài hoc và kiến thức với nhau trong học tập.

Với sứ mệnh truyên đạt kiến thức đến với học sinh , Trung tâm đã xây dựng cho mình một hình thức làm việc và kêt qả cần đạt dược rõ ràng - để mỗi bài giảng đều hiệu quả, để mỗi học sinh đều hiểu bài.

Lợi ích của học sinh khi tham gia lớp học thêm toán 9 và luyện thi toán vào lớp 10 tại Trung tâm Hocgioi.

 •                     Học nhóm toán lớp 9 luyện thi ôn thi vào lớp 10 ở Hà Nội Các em được hệ thống kiến thức của những năm cấp 2 (THCS) và kiến thức mới năm lớp 9. Kiến thức sẽ được lồng ghép vào từng chuyên đề giúp học sinh dễ dàng bù đắp kiến thức cơ bản và cập nhật nhanh kiến thức nâng cao.

 • Học thêm toán 9 ở Hà Nội Các em được rèn luyện tư duy làm bài, thực hành thông qua các bài tập cũng như chương trình thi mới nhất của các Sở giáo dục và đào tạo đặc biệt là chương trình thi của Sở GDĐT Hà Nội giúp các em tiết kiệm thời gian, tránh bị học lan man.
 • Học nhóm toán lớp 9 luyện thi ôn thi vào lớp 10 ở Hà Nội Các em được trang bị kinh nghiệm thi cử thành công từ Giáo viên giúp các em dễ dàng vượt qua áp lực thi cử.
 • Học thêm toán 9 ở Hà Nội Các em được học tập phương pháp giảng dạy độc đáo: giúp tránh học vẹt, tránh học kiểu nhớ từng dạng bài đơn lẻ mà không có phương pháp làm bài. Sau khi học xong các em sẽ cảm thấy học không nhiều nhưng rất hiệu quả, kích thích tư duy sáng tạo và tự làm được hàng ngàn bài.
 • Các em học sinh sẽ được củng cố, nâng cao và rèn luyện kỹ năng giải toán                    

3. Tại sao bạn chọn trung tâm Hocgioi.vn ?

Đội ngũ Giảng viên và giáo viên giỏi trực tiếp đứng lớp
Kiểm tra đầu vào để sắp xếp vào các lớp phù hợp
Hệ thống giáo án chuẩn được áp dụng cho các lớp theo từng trình độ khác nhau.
Giới hạn số lượng học sinh trong lớp học thêm toán tối đa 10 học sinh/lớp, đảm bảo luôn có sự tương tác giữa học sinh và giáo viên.
Giáo viên và trợ giảng sao sát từng em trong quá trình làm bài, chuẩn hóa phương pháp làm bài cho học sinh theo từng bước, không bỏ sót, không bị trừ điểm,
Giáo viên giúp học sinh tư duy theo hướng đúng ngay từ đầu, hình thành thói quen cẩn thận để có thể tự mình giải quyết được bài tiếp theo
Rèn luyện, củng cố và nâng cao kiến thức cho học sinh
Trung tâm Hocgioi.vn luôn " Đồng hành " và cho đi " Giá trị"
Học sinh đạt được kết quả cao trong các kỳ thi
Giáo viên và trợ giảng hỗ trợ 24/7
​4.Các bước Đăng ký học thêm Toán tại trung tâm Hocgioi.vn

 • Phụ huynh/học sinh đăng ký để được tư vấn:
 • Học sinh làm bài đánh giá năng lực Toán tại trung tâm gần nhất hoặc online
 • Nhận thông báo kết quả bài đánh giá năng lực, tư vấn lộ trình học Toán, xếp lớp và lịch học.
 • Làm thủ tục nhập học.
 •  Phụ huynh học sinh đăng ký học và kiểm tra xếp lớp (đăng ký online) theo các link dưới đây (theo khối lớp) và làm theo hướng dẫn:
 • Khối 6 -12: Mời quý Phụ huynh và các con Đăng ký theo Link sau:
 • Quý phụ huynh và học sinh quan tâm vui lòng liên hệ: Gọi điện thoại trực tiếp hoặc để lại thông tin  v trước ngày 28/7/2022 để nhận được nhiều phần quà Miễn phí:
 • Tặng sách " Phương pháp học tập thông minh " Giá: 94.600 VNĐ
 • Tặng sách " Phương pháp học tập không giới hạn "Giá: 187.000 VNĐ
 •  
 • Chuyên đề môn Toán 6-12 ( trọn đời): Giá 700.000 VNĐ
 • Bộ đề thi thử học kỳ 6-12: Giá: 350.000 VNĐ
 • 200 Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia: Giá: 200.000 VNĐ

--->Vậy·Cần Làm Gì Để Học Tốt Môn Toán Lớp 7?? Có rất nhiều cách nhưng quan trọng hơn hết là sự quyết tâm học tập ở các em. Trên đây là một số chia sẻ của gia sư Toán dạy kèm tại nhà Trung Tâm Hocgioi.vn. Tuy chưa phải là đầy đủ nhất nhưng sẽ là những gợi ý rất tốt để các em học toán dễ dàng hơn. Nếu các em cần tìm sự hỗ trợ của gia sư Toán lớp 7 Trung Tâm Hocgioi.vn. thì hãy:
liên hệ :

Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách chuyên môn)

Tel: (024).3997.33.77

Hotline:  098.66.88.552

CS1 : PC20 Khu tập thể ĐHSP - Cầu Giấy - Hà Nội

CS2 : Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace - Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội

CS3 : Số 16 phố Vĩnh Phúc - Ba Đình - Hà Nội

CS4 : Số 2B Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

CS5 : Số 46 Trúc Khê, Ba Đình, Hà Nội

CS6 : Số 8 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

CS7 : Số 43A ngõ 15 phố Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

CS8 : Số 130B Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

 

CS9: SN 29D, ngõ 421 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Facebook: http://facebook.com/hocgioi.vn Website: www.hocgioi.vn

 Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ từ các bậc phụ huynh và học sinh.

 

Từ khóa: học thêm Toán 7 khu vực Cầu Diễn - Hà Nộilớp học thêm toán 7.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương Diệu.

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55