Bật Mí bí quyết chinh phục môn toán THCS “dễ dàng”

» Lớp học thêm » Lớp học thêm Toán

Bật Mí bí quyết chinh phục môn toán THCS “dễ dàng”
Thứ sáu - 25/11/2022 21:09

HỌC GÌ KHÓ? CÓ TRUNG TÂM HOCGIOI.VN LO!

HỌC GÌ HÔM NAY

HỌC GÌ HÔM NAY

BẬT MÍ bí quyết chinh phục môn toán THCS “dễ dàng”.
Tin TRUNG TÂM HOCGIOI.VN, Tin tức  25 Tháng Mười Một, 2022.

   Với học sinh THCS môn Toán là một trong những môn rất quan trọng bởi đó là môn thi bắt buộc, chiếm trọng số điểm cao giữa các kỳ thi như giữa kỳ, cuối kỳ, thi tốt nghiệp, thi chuyển cấp. Toán thuộc top môn quan trọng trong các môn khoa học tự nhiên giúp HS phát triển tư duy logic.

 Nếu ở cấp tiểu học, môn toán chỉ là cộng trừ nhân cơ bản, thì lên THCS môn Toán phức tạp hơn, đòi hỏi kỹ năng tư duy và lập luận.

 Học tốt toàn diện môn Toán THCS có lẽ là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh cấp 2 quan tâm. Nhiều HS cho rằng Toán là môn học khô khan và khó học nhưng cũng có rất nhiều học sinh lại thấy đây là môn học dễ nhất. Vậy, bí quyết học tốt Toán THCS là gì? Để Trung Tâm Hocgioi.vn chia sẻ bí quyết học môn Toán dễ dàng nhé. 
1.Nắm chắc lý thuyết, định nghĩa
Môn Toán THCS thực sự không khó học, vì để học tốt toán học sinh chỉ đơn giản là phải hiểu được bản chất của vấn đề thay vì phải là cố gắng nhớ nhiều như các môn Văn, Sử, Địa….
Dù không yêu cầu học thuộc hay phải nhớ nhiều như các môn học khác, nhưng muốn muốn học tốt môn Toán học sinh bắt buộc phải ghi nhớ định nghĩa, lý thuyết để áp dụng. Chỉ khi nắm vững được các định nghĩa, tính chất các em mới có thể áp dụng nó vào bài tập để chứng minh, giải thích kết quả.
Trọn bộ công thức Toán THCS
2.Làm thật nhiều bài tập
“Học phải đi đôi với hành”. Trong Toán học, sau khi ghi nhớ được các định nghĩa, lý thuyết các em HS cần phải rèn luyện kỹ năng vận dụng bằng cách làm thật nhiều bài tập liên quan để ghi nhớ và hiểu sâu sắc bản chất của vấn đề.
Thông qua việc giải bài tập, học sinh sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau, nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau, đòi hỏi bạn phải tư duy, tìm tòi, khám phá để giải được bài toán. Nếu số lượng bài tập mà các em làm đủ lớn thì các bài kiểm tra hay kỳ thi sau này, các em sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp giải toán mà không cần phải vò đầu bứt tai nữa.
3.Tự giác học là cách học giỏi Toán cực hiệu quả
Rất nhiều HS THCS gặp tình trạng, hiểu bài giảng của thầy cô trên lớp nhưng khi áp dụng vào làm bài tập thì không thể độc lập làm được. Để thực sự chiếm lĩnh được kiến thức toán học, các em cần kiên trì ôn luyện, đặt mục tiêu cho mình: Làm được tất cả các dạng bài từ dễ đến khó. Tập trung ôn luyện từ những kiến thức cơ bản, làm những bài tập đơn giản trước sau đó nâng cao kiến thức khó hơn sau này. 
Thực tế, bản chất của một vấn đề phức tạp là tổ hợp của rất nhiều vấn đề đơn giản, muốn giải quyết một bài toán khó hãy giải bằng cách tháo gỡ từng những mắt xích đơn giản. Vì thế, bí quyết để học giỏi môn Toán đó là hãy nắm vững những vấn đề cơ bản nhất, dùng óc phân tích, tổng hợp để giải quyết những vấn đề khó hơn.

4.Bí quyết để học giỏi môn Toán là phải yêu thích môn học
Bạn sẽ quyết tâm hơn và cố gắng hơn rất nhiều khi làm bất cứ việc gì mà có đam mê. Toán học cũng vậy, nếu yêu thích môn học này thì dù có gặp những bài toán khó, bạn cũng không dễ bị nản lòng mà càng có quyết tâm chinh phục, vượt qua nó. Có nhiều bạn trẻ yêu Toán học đến mức nếu không giải được một bài toán là cảm thấy khó chịu, ăn không ngon, ngủ không yên, đến khi tìm được cách giải thì mới thôi. Nếu quyết tâm như vậy thì chẳng mấy chốc bạn sẽ học giỏi môn Toán thôi.
5.Không học dồn
Dù học Toán hay học bất kì môn gì đi chăng nữa thì cũng không nên học dồn. Bí quyết học tốt toàn diện môn Toán THCS đó là phải nắm được những kiến thức từ đầu năm chứ không phải đến khi kiểm tra, đến khi thi mới bắt đầu học dồn, học tủ.  Học như vậy vừa không hiệu quả lại ảnh hưởng sức khỏe. 

--> Hy vọng rằng, với những bí quyết giúp học tốt toàn diện môn Toán THCS mà Trung Tâm Hocgioi.vn chia sẻ trên đây, các bạn học sinh sẽ thấy rằng môn Toán không quá khó như chúng ta vẫn tưởng và học môn này thật giỏi nhé. 
Nhằm đồng hành cùng học sinh THCS trong việc cải thiện điểm số môn Toán và giúp các em có nền tảng vững chắc trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Trung Tâm Hocgioi.vn cùng các thầy cô giàu kinh nghiệm giảng dạy trong bộ môn Toán đã kết hợp cho ra những bài giảng hay. Thực hiện việc dạy học cần phải phù hợp với khả năng, trình độ nhận thức của học sinh, dạy học theo tinh thần “lấy người học làm trung tâm”, quan tâm đến nhu cầu, khả năng nhận thức của từng đối tượng học sinh. Giáo viên giúp học sinh  chủ động tìm kiếm, phát hiện, tự đưa ra suy luận để giải quyết vấn đề. Mỗi Giáo viên của Hocgioi.vn luôn linh hoạt trong việc sử dụng phương pháp dạy học theo hướng tích cực, có sự kết hợp với kỹ thuật dạy học truyền thống. Bên cạnh hoạt động học tập ở trên lớp, có thể cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm, để có cơ hội vận dụng kiến thức toán học vào trong thực tế.

Trung tâm Hocgioi.vn sẽ là nơi đáng tin tưởng để phụ huynh và học sinh gửi gắm những bài học tri thức ,với 9 cơ sở giảng dạy được mở ra toàn khu vực Hà Nội để có thể đáp ứng đủ nhu cầu tham gia học tập và luyện của toàn bộ học sinh , quy mô giảng dạy hay quy mô tttor chức đều được Trung tâm xây dựng một cách Khoa học và Tiên tiến .

Những điều kiện Trung tâm luôn đáp ứng trong mọi lớp học.

Đội ngũ Giảng viên và giáo viên giỏi trực tiếp đứng lớp
Kiểm tra đầu vào để sắp xếp vào các lớp phù hợp
Hệ thống giáo án chuẩn được áp dụng cho các lớp theo từng trình độ khác nhau.
Giới hạn số lượng học sinh trong lớp học thêm toán tối đa 10 học sinh/lớp, đảm bảo luôn có sự tương tác giữa học sinh và giáo viên.
Giáo viên và trợ giảng sao sát từng em trong quá trình làm bài, chuẩn hóa phương pháp làm bài cho học sinh theo từng bước, không bỏ sót, không bị trừ điểm,
Giáo viên giúp học sinh tư duy theo hướng đúng ngay từ đầu, hình thành thói quen cẩn thận để có thể tự mình giải quyết được bài tiếp theo
Rèn luyện, củng cố và nâng cao kiến thức cho học sinh
Trung tâm Hocgioi.vn luôn " Đồng hành " và cho đi " Giá trị"
Học sinh đạt được kết quả cao trong các kỳ thi
Giáo viên và trợ giảng hỗ trợ 24/7

 

Để toán không là Ác Mộng thì hãy đến với Trung tâm Hocgioi.vn ,nơi ươm mầm tri thức và tình yêu dành cho Toán học!!!

CHÚC CÁC EM THÀNH CÔNG!

Để tìm hiểu thêm về Trung tâm ,phu huynh và học sinh có thể đi theo đường dẫn bên dưới để chuyên viên có thể tư vấn tận tình hơn!

Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách chuyên môn)

Tel: (024).3997.33.77

Hotline:  098.66.88.552

CS1 : PC20 Khu tập thể ĐHSP - Cầu Giấy - Hà Nội

CS2 : Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace - Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội

CS3 : Số 16 phố Vĩnh Phúc - Ba Đình - Hà Nội

CS4 : Số 2B Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

CS5 : Số 46 Trúc Khê, Ba Đình, Hà Nội

CS6 : Số 8 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

CS7 : Số 43A ngõ 15 phố Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

CS8 : Số 130B Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

 

CS9: SN 29D, ngõ 421 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Facebook: http://facebook.com/hocgioi.vn Website: www.hocgioi.vn

 Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ từ các bậc phụ huynh và học sinh.

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương Diệu.

Từ khóa: trung tâm

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55