8 Típ vững kiến thức Toán trong lòng bàn tay cùng Trung tâm Hocgioi.vn

» Lớp học thêm » Lớp học thêm Toán

8 Típ vững kiến thức Toán trong lòng bàn tay cùng Trung tâm Hocgioi.vn
Thứ năm - 01/12/2022 23:48

8 Típ vững kiến thức Toán trong lòng bàn tay cùng Trung tâm Hocgioi.vn.

Hôm nay học gì?

Hôm nay học gì?

8 Bí quyết học giỏi Toán lớp 11

POSTED ON 1 THÁNG MƯỜI HAI, 2022 BY TRUNG TÂM HOCGIOI.VN.

Toán được coi là môn học khô khan với những con số, phép tính toán khó nhằn. Nhưng nếu có phương pháp học hợp lý bạn sẽ thấy môn học này không đến nỗi khó khăn như bạn tưởng.

 

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số bí quyết hữu hiệu giúp các em học sinh học giỏi toán lớp 11.

 

I. Nắm chắc lý thuyết, định nghĩa

Nội dung chính trong bài

1. Nắm chắc lý thuyết, định nghĩa

2. Luôn tóm tắt đề bài trước khi giải

3. Lắng nghe và ghi chép những thông tin hữu ích

4. Tự giác học

5. Làm thật nhiều bài tập

6. Học từ dễ đến khó

7.  Không học dồn

8. Học toán từ những sai lầm

Bất cứ môn học nào nếu muốn học giỏi thì học sinh cần phải nắm chắc lí thuyết, định nghĩa cơ bản. Nếu không nắm chắc được những nội dung lí thuyết thì học sinh sẽ không hiểu được bản chất của vấn đề, khi giải bài toán nào đó sẽ lung túng bởi không áp dụng được trong các phép tính chứng minh, giải thích kết quả. Chính bởi vậy mà các em học sinh cần lưu ý ghi nhớ thật chắc kiến thức lí thuyết cơ bản.

 

Học sinh cần nắm chắc lí thuyết

 

Học sinh cần nắm chắc lí thuyết

 

II. Luôn tóm tắt đề bài trước khi giải

Nhiều học sinh chủ quan hoặc không có thói quen tóm tắt đề bài trước khi làm, điều này đôi lúc có thể gây ra những sai lầm đáng tiếc. Việc tóm tắt đề bài toán có ý nghĩa quan trọng bởi nó sẽ gạch ra những dữ liệu chính mà đề bài đặt ra, giúp người làm nắm khái quát đề bài và yêu cầu cụ thể từ đó xác định đúng hướng giải hợp lí. Ngoài ra khi tóm tắt học sinh sẽ xác định được từng bước làm sao cho logic, tránh trường hợp lạc đề hay sai sót số liệu.

 

III. Lắng nghe và ghi chép những thông tin hữu ích

Một tiết học chỉ kéo dài 45 phút, thường thì các bạn chỉ ghi chép những gì nêu trên bảng và thầy cô gợi ý. Tuy nhiên, có tới 80% những gì thầy cô yêu cầu bạn ghi chép đều có trong sách giáo khoa. Trong khi đó, những thứ thầy cô giảng để giúp các bạn hiểu bài hoặc giải thích quá trình tư duy để tìm ra được cách giải hay nhất thì các bạn lại chỉ ngồi nghe để rồi quên ngay sau đó. Vì vậy, các bạn hãy chú ý những gì thầy cô giảng để rút ra những gì hữu ích nhất cho bài giải của mình.

 

IV. Tự giác học

Muốn học tốt bất cứ môn nào, trong đó có toán lớp 11 thì việc tự học là điều không thể thiếu đối với học sinh. Khó có học sinh nào chỉ với thời gian ít ỏi trên lớp mà có thể giỏi được. Ở trên lớp thầy cô chỉ có thể giảng những kiến thức cơ bản nhất và về nhà mỗi học sinh cần tự mình tìm tòi thêm nhiều cách giải của những bài toán, ôn lại kiến thức được học để có thể vận dụng linh hoạt trong lúc làm bài tập.

 

V. Làm thật nhiều bài tập

Nếu chỉ học lí thuyết thì các em khó có thể làm được bài tập, đặc biệt đối với những bài nâng cao.

 

Các cụ xưa đã từng nói : “Trăm hay không bằng tay quen” cũng có ý nghĩa khuyên mọi người học tập đi đôi với rèn luyện để phát triển bản thân.Khi làm thật nhiều bài tập, các em học sinh sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau, nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau, đòi hỏi bạn phải tìm tòi, khám phá thì mới có thể giải được bài toán.

 

Nếu số lượng bài tập mà bạn làm đủ lớn thì sau này, khi làm bài kiểm tra hay khi đi thi, nếu gặp lại các dạng bài ấy, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp giải toán mà không cần phải vò đầu bứt tai.

 

Bạn có thể tham khảo cách học môn Toán lớp 10 tại Bí quyết học giỏi Toán lớp 10.

 

Làm thật nhiều bài tập giúp nhớ công thức lâu hơn

 

Làm thật nhiều bài tập giúp nhớ công thức lâu hơn

 

VI. Học từ dễ đến khó

Khi làm quen với các dạng bài tập cơ bản sẽ tạo cho bạn động lực để tiếp cận những bài khó hơn và khó hơn nữa. Bạn đã tìm được niềm đam mê khi tiếp cận với các bài toán mà quên đi nỗi sợ hãi với môn học này.

 

VII.  Không học dồn

Nhiều học sinh do lười biếng mà không chịu học hàng ngày, chỉ khi nào đến kì thi mới học dồn để theo kịp kiến thức. Tuy nhiên đây là biện pháp học tập thiếu khoa học, vừa khó có thể đạt kết quả cao vừa ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Tốt nhất là các em nên chịu khó học hàng ngày, đều đặn để kiến thức được khắc sâu và nắm vững, như vậy đứng trước các kì thi Toán các em có thể thoải mái, ôn tập không gặp khó khăn và kết quả học tập nhất định sẽ cao hơn rất nhiều.

 

VIII. Học toán từ những sai lầm

Học toán nói riêng và tất cả các môn học khác nói chung thì quan trọng nhất là học sinh cần phải có tinh thần ham học, cẩn thận. Khi được thầy cô chữa những lỗi sai mà mình hay các bạn khác trong lớp gặp phải thì cần ghi chép và về nhà đọc lại, làm lài bài tập toán đó cho đến khi thuần thục và ghi nhớ lỗi đó để tránh mắc phải vào những bài kiểm tra tiếp theo. Sai lầm là điều bất cứ học sinh nào cũng có thể gặp phải nhưng quan trọng từ những sai lầm đó chúng ta cần biết sửa chữa để hoàn.

Ngoài dành thời gian tự học và áp dụng những phương pháp học thông minh ,học sinh chúng ta còn có thể tìm tòi và tham gia các lớp học thêm ,để phụ đạo kiến thức .

Để đáp ứng nhu cầu tham gia học của học sinh trong khu vực Hà Nội Trung tâm Hocgioi.vn đã khai giảng các lớp học thêm từ lớp 6 đến 12 ,nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cũng như củng cố kiến thức.

Với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao ,cùng phương pháp giảng dạy logic và khoa học ,năng động sáng tạo và nhiệt huyết trong nghề ,Trung tâm Hocgioi.vn sẽ là nơi lý tưởng để phụ huynh lựa chọn và giao phó con em trong quá trình gặt hái tri thức.

III. Điểm khác biệt khi các em học sinh tham gia khóa học:

 • Đội ngũ Giảng viên và giáo viên giỏi trực tiếp đứng lớp

 • Kiểm tra đầu vào để sắp xếp vào các lớp phù hợp

 • Hệ thống giáo án chuẩn được áp dụng cho các lớp theo từng trình độ khác nhau.

 • Giới hạn số lượng học sinh trong lớp học thêm toán tối đa 10 học sinh/lớp, đảm bảo luôn có sự tương tác giữa học sinh và giáo viên.

 • Giáo viên và trợ giảng sao sát từng em trong quá trình làm bài, chuẩn hóa phương pháp làm bài cho học sinh theo từng bước, không bỏ sót, không bị trừ điểm,

 • Giáo viên giúp học sinh tư duy theo hướng đúng ngay từ đầu, hình thành thói quen cẩn thận để có thể tự mình giải quyết được bài tiếp theo

 • Rèn luyện, củng cố và nâng cao kiến thức cho học sinh

 • Học sinh đạt được kết quả cao trong các kỳ thi

 • Giáo viên và trợ giảng hỗ trợ 24/7

 •  Phụ huynh học sinh đăng ký học và kiểm tra xếp lớp (đăng ký online) theo các link dưới đây (theo khối lớp) và làm theo hướng dẫn:

           Khối 6 -12: Mời quý Phụ huynh và các con Đăng ký theo Link sau:

  Quý phụ huynh và học sinh quan tâm vui lòng liên hệ: Gọi điện thoại trực tiếp hoặc để lại thông tin  v trước ngày 28/7/2022 để nhận được nhiều phần quà Miễn phí:

  1. Tặng sách " Phương pháp học tập thông minh " Giá: 94.600 VNĐ

  2. Tặng sách " Phương pháp học tập không giới hạn "Giá: 187.000 VNĐ

  3.  

  4. Chuyên đề môn Toán 6-12 ( trọn đời): Giá 700.000 VNĐ

  5. Bộ đề thi thử học kỳ 6-12: Giá: 350.000 VNĐ

  6. 200 Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia: Giá: 200.000 VNĐ

  TRUNG TÂM GIÁO DỤC HOCGIOI.VN
  Thầy Đức ( Tổ trưởng tổ Toán phụ trách chuyên môn)
  Tel: (024).3997.33.77
  Hotline:  098.66.88.552

  CS1 : PC20 Khu tập thể ĐHSP - Cầu Giấy - Hà Nội
  CS2 : Phòng C1803 Tòa nhà Golden Palace - Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội
  CS3 : Số 16 phố Vĩnh Phúc - Ba Đình - Hà Nội
  CS4 : Số 2B Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  CS5 : Số 46 Trúc Khê, Ba Đình, Hà Nội
  CS6 : Số 8 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  CS7 : Số 43A ngõ 15 phố Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
  CS8 : Số 130B Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

  Facebook: http://facebook.com/hocgioi.vn 
   Website: www.hocgioi.vn 
   
  Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ từ các bậc phụ huynh và học sinh!

  Tags: Lớp học thêm Toán 11 ở mỹ đình, tìm lớp học thêm Toán 11 mỹ đình, lớp học thêm toán ở Mỹ đình, lớp học thêm Toán uy tín, lớp học thêm Toán chất lượng cao, Lớp học thêm Toán 11, trung tâm dạy thêm toán, trung tâm dạy thêm toán 11, Tìm trung tâm dạy thêm uy tín

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương Diệu.

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0915.81.88.55