LUYỆN THI VÀO LỚP 10 CHUYÊN TOÁN
 

» Khóa học » LUYỆN THI VÀO LỚP 10 CHUYÊN TOÁN

LUYỆN THI VÀO LỚP 10 CHUYÊN TOÁN
Thứ tư - 06/10/2021 16:03

LUYỆN THI VÀO LỚP 10 CHUYÊN TOÁN Việc đỗ vào các trường THPT chuyên toán là nguyện vọng của rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh. Tuy nhiên luyện thi vào lớp 10 chuyên toán không hề đơn giản có thể coi là khó nhất trong số các khối chuyên, để đỗ vào 10 chuyên toán đòi hỏi học sinh cần phải có lộ trình ôn luyện rõ ràng ngay từ đầu năm học lớp 9. Xác định thi trường chuyên nào phải tìm hiểu là ôn luyện theo phong cách ra đề của trường chuyên đó. Để làm được điều đó yêu cầu học sinh phải có đầy đủ tài liệu ôn luyện và người hướng dẫn có kinh nghiệm trong việc luyện thi vào 10 các trường chuyên. Thầy Trần Xuân Trường và trung tâm luyện thi Edusmart với trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 chuyên toán, mở lớp luyện thi vào 10 chuyên toán cho các em học sinh lớp 9.

LUYỆN THI VÀO LỚP 10 CHUYÊN TOÁN

LUYỆN THI VÀO LỚP 10 CHUYÊN TOÁN

LUYỆN THI VÀO LỚP 10 CHUYÊN TOÁN
Việc đỗ vào các trường THPT chuyên toán là nguyện vọng của rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh. Tuy nhiên luyện thi vào lớp 10 chuyên toán không hề đơn giản có thể coi là khó nhất trong số các khối chuyên, để đỗ vào 10 chuyên toán đòi hỏi học sinh cần phải có lộ trình ôn luyện rõ ràng ngay từ đầu năm học lớp 9. Xác định thi trường chuyên nào phải tìm hiểu là ôn luyện theo phong cách ra đề của trường chuyên đó. Để làm được điều đó yêu cầu học sinh phải có đầy đủ tài liệu ôn luyện và người hướng dẫn có kinh nghiệm trong việc luyện thi vào 10 các trường chuyên. Thầy Trần Xuân Trường và trung tâm luyện thi Edusmart với trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 chuyên toán, mở lớp luyện thi vào 10 chuyên toán cho các em học sinh lớp 9.
Hình thức thi vào 10 chuyên toán
Đề thi vào lớp 10 chuyên toán chia thành hai vòng, vòng một sẽ thi các môn Toán Văn Anh, vòng hai sẽ thi môn chuyên. Về mức độ đề thi vòng một sẽ khó hơn hoặc tương đương so với đề của sở (trừ các trường chuyên thuộc sở giáo dục thì sử dụng đề của sở ở vòng 1), vòng hai môn chuyên khó hơn hẳn.
Luyện thi vào lớp 10 THPT chuyên toán đòi hỏi cường độ học tập cao, chỉ dành cho các học sinh có kiến thức nền tốt, chịu được áp lực học tập, các em sẽ được học theo nhóm 8-10 học sinh/lớp.
Hệ thống tài liệu giáo trình được biên soạn cẩn thận từ các nguồn tài liệu hay trong cả nước, đúc kết qua nhiều năm luyện thi vào các khối THPT chuyên.
Được đẩy tối đa chương trình trong khả năng, hoàn thành chương trình toán lớp 9 đi vào luyện đề, làm trực tiếp các đề thi thử vào lớp 10 của trường chuyên và các đề tuyển sinh của các khối THPT chuyên tại các sở giáo dục đào tạo trên toàn quốc.
Không chỉ học sinh ở Hà Nội có thành tích đỗ cao mà trong những năm qua nhiều học sinh của thầy Trường ở các tỉnh xung quanh Hà Nội là  Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Hưng Yên, Nam Định luyện thi vào các trường chuyên đỗ vào 10 chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội. (Học sinh các tỉnh ôn thi sẽ học tập trung vào sáng từ 8h-11h30 và chiều chủ nhật từ 2h-5h30)
Lộ trình luyện thi vào lớp 10 chuyên Toán
Bước 1: Đặt mục tiêu rõ ràng, phân bố thời gian hợp lý
Đặt mục tiêu rõ ràng, phân bố thời gian hợp lý để học các môn mình dự định thi, chỉ nên chọn cho mình một môn chuyên thế mạnh.
 
Hoàn thành chương trình toán lớp 9 sớm nhất có thể, kết thúc kỳ nghỉ hè năm lớp 8 hãy dành thời gian để học toán 9. Phần lớn các học sinh đỗ là những em hoàn thành sớm chương trình toán lớp 9, bước sang học kỳ 2 đã bắt đầu luyện đề thi của sở và đề thi định hướng của từng trường mà mình muốn thi. Thời gian luyện đề càng nhiều thì càng có nhiều kinh nghiệm, hoàn thiện các bộ kỹ năng cần thiết.
 
luyện thi vào lớp 10 chuyên toán
 
Bước 2: Luyện đề để làm thật tốt đề thi vào 10 của sở – luyện thi vào 10 chuyên toán
Ôn luyện làm tốt đề của sở, làm các đề thi của các sở những năm gần đây đến khi nào đảm bảo có thể làm được ít nhất 8 điểm. Mỗi trường chuyên sẽ có một phong cách ra đề khác nhau, muốn đỗ chuyên nào thì phải luyện theo phong cách ra đề của trường chuyên đó, và các trường chuyên thông thường sẽ thi trước kỳ thi chung của sở 01 tuần, có những trường sẽ lấy luôn kết quả đề thi của sở ở vòng 1, nên dù học thế nào các em cũng phải làm tốt đề thi của sở, làm tốt đề sở các em sẽ có thêm cơ hội đỗ vào một trường công lập nếu không đỗ chuyên.
Bước 3: Ôn tập theo phong cách ra đề của trường chuyên mình dự định thi
Những bài tập trong đề thi vào 10 chuyên toán có mức độ tổng hợp kiến thức THCS tương đối cao, nên việc luyện tập nhiều giúp cho các em thành thạo những kỹ năng cần thiết và đưa ra được hướng tiếp cận để giải quyết các bài toán lạ, khó.
Bước 4: Đăng ký thi thử để cọ sát trước kỳ thi, rèn luyện tâm lý thi cử
Thi thử để đánh giá năng lực, biết được vấn đề cần cải thiện, cũng như trải nghiệm tâm lý thi cử. Đề thi các môn toán, Văn, Anh, Lý, Hóa của chuyên hàng năm luôn có sự thay đổi, nhưng dạng bài thi thì đâu đấy sẽ gói gọn trong những nội dung đã học trong chương trình lớp 8 và lớp

Bài viết liên quan

 
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Thầy Đức
0912.81.88.55

Cô Hương
098.66.88.552